Tags: giọt nước mắt

Trong bộ tiểu thuyết kinh điển 'Kim Bình Mai', ở đoạn Phan Kim Liên giết chồng rồi giả vờ khóc, tác giả Lan Lăng Tiếu Tiếu Sinh cho rằng có ba kiểu khóc. Kiểu khóc thành tiếng và có nước mắt gọi là 'khốc', kiểu khóc không thành tiếng nhưng có nước mắt gọi là 'khấp', còn kiểu khóc không có nước mắt mà chỉ có tiếng kể lể thì gọi là 'gào'! Bây giờ quả thật khóc cũng không dễ vì đôi khi người ta không còn nước mắt để khóc nữa.

Buổi lễ bế giảng đầy cảm xúc của thầy trò trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) diễn ra sáng ngày 22/5. Khoảnh khắc ấy thực sự đầy ý nghĩa với học trò lớp 12 bởi đây là lần cuối cùng các em được cùng nhau ngồi dưới sân trường.

Bên cạnh danh xưng 'Nhà báo quốc tế' đang gây xôn xao dư luận, những ngày qua nhiều người dồn sự chú ý đến một chức danh khác, mới lạ: 'Nhà khoa học thế giới'.

Cuộc đời như dòng chảy ào ào, không có đá ngầm thì không thể khuấy động những con sóng đẹp. Luôn sẽ có người xuất hiện để 'độ' bạn, để dạy bạn một bài học nào đó. Trên thế gian này, không có ai tự dưng đối xử tốt với bạn, cũng chẳng có ai vô duyên vô cớ làm tổn thương bạn.

Nghe ⋅ 05:30

Trong lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3, người thân của nhiều cán bộ chiến sĩ đã không kìm nén được cảm xúc, nhiều người đã khóc ngất, ngã quỵ.

Vừa bất ngờ, vừa xúc động, Khánh Thi đã không kiềm được mà bật khóc trước tình cảm của chồng trẻ Phan Hiển.

Người lớn đôi khi nhầm tưởng trẻ con không biết gì, không để ý đến chuyện bố mẹ mâu thuẫn, cãi vã nhau. Thế nhưng, câu nói của một cậu bé trong câu chuyện dưới đây khiến nhiều người phải xem xét lại bản thân.

Đoạn video ngắn do chính đầu bếp trong quán ăn ghi lại cảnh người đàn ông giúp đỡ ông lão bán hàng rong đã lấy đi nhiều giọt nước mắt của cộng đồng mạng.

Trong khi những 'chiến binh sao vàng' ôm nhau ăn mừng thì các cầu thủ Jordan ôm nhau khóc như mưa vì gục ngã trước Việt Nam.

Những giọt nước mắt hối hận, tiếc nuối không thể xóa đi một lần lầm lỡ của cô gái trẻ ngoại quốc

Nhiều người vô cùng phẫn nộ trước hành vi tàn nhẫn của người mẹ già, vậy mà khi phiên tòa xét xử được mở ra, câu chuyện đằng sau hé lộ cũng là lúc nhiều giọt nước mắt rơi xuống.

Nghe ⋅ 04:59

Trong suốt phiên tòa, chồng luôn kiên định giữ lập trường là ly hôn càng nhanh càng tốt, còn tôi thì do dự không muốn bỏ chồng.

Clip ngắn chưa đầy một phút nhưng đã lấy đi nhiều giọt nước mắt của cư dân mạng.

Mỗi mũi tiêm dù được thực hiện rất nhanh nhưng kìm nén trong đó là biết bao xúc cảm, nỗi niềm day dứt khôn nguôi.

goto top