Tags: gọi vốn

Đại dịch Covid-19 gây ra khó khăn trong việc di chuyển khiến dòng vốn đầu tư vào startup Việt Nam bị chững lại, nhưng các quỹ đầu tư mạo hiểm vẫn đánh giá Việt Nam là thị trường ưu tiên hàng đầu tại Đông Nam Á trong năm 2021 tới.

Sau chuyến đi 5 ngày gặp nhà đầu tư tại Hàn Quốc, Luxstay hoàn tất vòng gọi vốn 4,5 triệu USD...

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Grab đang chứng minh cho slogan "Whatever you need, just Grab it!" Sau lĩnh vực cốt lõi ban đầu là vận tải, Grab đã tiến vào mảng thực phẩm với GrabFood, Logistics với GrabExpress, thanh toán với GrabPay by Moca, và giờ thì họ đang tìm kiếm các startup nông nghiệp giai đoạn post-seed khắp Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam để đầu tư.

Ông Trần Ngọc Thái Sơn cho biết theo nghiên cứu của Tiki, đến năm 2025 nền kinh tế số của Việt Nam sẽ đạt 51 tỷ USD, để đạt được điều đó thì vốn đầu tư phải đạt 13 tỷ USD.

Có rất nhiều nguyên do khiến Amanotes không vội vàng gọi vốn mà vẫn sống tốt; ví dụ mô hình phát triển kinh doanh mà họ theo đuổi chưa đến giai đoạn gọi vốn, thị trường game không giống gọi xe công nghệ nếu Grab không gọi được vốn sẽ bị đối thủ 'ăn' mất… Tuy nhiên, sắp tới Amanotes sẽ chính thức gia nhập cuộc chơi gọi vốn, vì điều gì đến sẽ đến.

Năm 2017, Kyber Network từng nổi đình nổi đám khi gọi được số vốn khủng bằng tiền điện tử chỉ trong vài giờ, vượt qua nhiều startup kỳ cựu khác trong nước. Sau 3 năm, trong khi nhiều người còn hoài nghi về 'bong bóng' ICO thì startup này đã khẳng định được tên tuổi và vị thế trong giới blockchain toàn cầu.

Energizer Power Max P18K Pop có lẽ là một trong những dự án gọi vốn thất bại nhất trên Indiegogo.

'Nhà đầu tư bây giờ rất dễ tiếp cận, họ cũng đi tìm các doanh nghiệp để đầu tư. Cái khó là sự hiểu biết của startup, cách gọi vốn và mối quan hệ đối với nhà đầu tư…', Founder &CEO Minet Asia Đặng Thanh Định chia sẻ tại sự kiện ra mắt nền tảng SocialFeed Marketing mới đây.

Một đồng sáng lập Waves cho biết đây là lý do cá nhân và startup sẽ trả lại khoản vốn đã nhận cho nhà đầu tư.

Khi có nhiều tiền, dàn lãnh đạo TOPICA nhìn đâu cũng thấy cơ hội, bắt đầu thuê rất nhiều nhân sự để phát triển các dự án khác nhau...

Grab có lý do để tự tin vào kế hoạch mở rộng kinh doanh của mình trong thời gian tới với sự hỗ trợ từ SoftBank và các nhà đầu tư chiến lược khác.

Grab Holdings Inc. hôm nay (8/4) đã công bố kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong khu vực, và đặt mục tiêu gọi vốn lên đến 6,5 tỉ USD trước cuối năm 2019.

Grab và Gojek đàm phán việc sáp nhập đang trở thành mối quan tâm suốt vài tháng qua trong lĩnh vực dịch vụ gọi xe công nghệ.

Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, dự án xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

Đế sạc Unravel từng rất hot trên Kickstarter, và giờ thì nó còn 'được giá' hơn nữa khi AirPower đã bị Apple khai tử trước cả khi ra mắt.

goto top