Tags: hạ thân nhiệt

Ngày 5/4, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, Hà Giang cho biết các bác sĩ vừa đỡ đẻ một ca hi hữu khi sản phụ đẻ rơi giữa rừng.

Người phụ nữ đã sống lại dù tim ngừng đập hơn 6 tiếng, sau đó hồi phục nhanh chóng trước sự kinh ngạc của bác sĩ.

Tại sao trong môi trường lạnh như thế, các nạn nhân lại làm hành động ngược đời là cởi hết đồ?

Nghe ⋅ 03:12

Hai bé may mắn sống sót sau khi đi bộ dưới thời tiết vô cùng lạnh giá ở Siberia. Cả hai bị sốc, hạ thân nhiệt và một trong hai em phải nhập viện vì tê cóng.

Nghe ⋅ 01:54

Sự thay đổi của thời tiết, nhất là khi trở rét đậm, rét hại đột ngột đã tác động rất lớn đến sức khỏe của mỗi người, làm suy giảm sức chống đỡ từ đó tạo cơ hội cho các bệnh, nhất là đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Việc phát hiện và xử trí tại chỗ khi xảy ra say nắng hoặc sốc nhiệt là cực kỳ quan trọng vì thân nhiệt cao kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ tổn thương thần kinh và các cơ quan khác không hồi phục.

Chàng thanh niên đi lậu vé lúc ấy đã hạ thân nhiệt trầm trọng, mất dần ý thức do thiếu oxy và cũng bắt đầu không thể cử động. Ngay lập tức, anh được chở đến bệnh viện, các bác sĩ nhìn qua cũng đoán được tình trạng 'lành ít dữ nhiều', vậy nhưng nạn nhân đã sống sót kì diệu.

Nghe ⋅ 03:47

Một thợ lặn trong đội cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ can đảm lao xuống hồ nước đóng băng hôm 26/12 để cứu một chú chó bị mắc kẹt.

Mùa đông là thời điểm thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi và phát triển, nếu không chú ý giữ gìn sức khỏe, bạn sẽ rất dễ bị các bệnh như hen suyễn, đau họng, bệnh tim…

Hỏi: Thời tiết nắng nóng như hiện nay, khi đi ngoài trời, cơ thể dễ bị rơi vào trạng thái sốc nhiệt. Vậy xin hỏi bác sĩ, dấu hiệu nào nhận biết bị sốc nhiệt? Và cách sơ cứu người bệnh khi bị sốc nhiệt như thế nào?

Mùa đông mang tới không khí lạnh cùng những cơn gió bất chợt sẽ khiến cho sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, các bố mẹ cần phải biết được những loại bệnh có thể khiến trẻ trở nên yếu hơn trong mùa đông này để biết cách phòng chữa cho con.

Nghe ⋅ 08:36

Đó là hiện tượng Hypothermia Undressing (cởi bỏ quần áo khi hạ thân nhiệt), và đến nay khoa học vẫn chưa thể lý giải.

Nghe ⋅ 02:41

Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) vừa khởi động quy trình báo động đỏ cứu sống một Việt kiều bị ngưng tim nhiều lần.

Tình huống nào cũng có thể xảy ra, hãy thử đặt trong trường hợp bạn bị nhốt trong một kho đông lạnh, bạn sẽ thoát chết bằng cách nào?

Một người phụ nữ ở bang Texas – Mỹ thiệt mạng trong cơn lũ do bão Harvey gây ra nhưng con gái nạn nhân may mắn sống sót nhờ bám vào lưng mẹ.

goto top