Tags: Hải quân

Washington sẽ điều một tàu chiến Hải quân chạy ngang qua Bắc Cực trong một nỗ lực chứng minh tham vọng đang ngày một lớn của Mỹ ở khu vực xa xôi này. Tuy nhiên, liệu động thái đó có đủ thách thức Nga?

Dù Yasen-M được Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich ca ngợi mang sức mạnh vô tận của Hải quân Nga nhưng người Mỹ khẳng định, họ không hề e ngại.

Tổng Công ty Tên lửa chiến thuật (KTRV) Nga cho biết, Việt Nam chính là quốc gia thứ hai sau Nga đưa vào trang bị tổ hợp tên lửa tiên tiến Bal-E.

Theo SCMP, đội tàu chiến gồm 3 chiếc của Hải quân Trung Quốc vừa cập cảng ở thành phố nghỉ dưỡng Sihanoukville trong chuyến thăm đến Campuchia.

Nghe ⋅ 03:11

Các tàu cá của Trung Quốc tăng đột biến ở Biển Đông, Philippines cho rằng Bắc Kinh đã tài trợ tiền để hải quân đóng giả làm ngư dân

Nghe ⋅ 04:25

Với nhiệm vụ kép của MQ-25A Stingray, dòng uav này có thể thay thế tên lửa hành Tomahawk ở một vài nhiệm vụ.

Tàu ngầm USS Hartford lớp Los Angeles đã bất ngờ phá tan lớp băng Bắc Cực dày hàng mét để ngoi lên khỏi mặt nước.

Sự hiện diện tàu chiến Mỹ - Nga có thể 'hâm nóng' Bắc Cực.

Anh vừa triển khai một tàu ngầm hạt nhân cỡ lớn đến Bắc Cực lần đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua, giữa lúc căng thẳng trong quan hệ với Nga.

Từ lâu, trực thăng đã “định cư” một cách vững vàng trên các boong tàu và ngày càng có vai trò quan trọng trong các trận hải chiến. Hiện nay, hầu hết các tàu tối tân đều được trang bị sàn đáp dành cho trực thăng. Nhưng để có thể làm được điều này, hàng nghìn nhà thiết kế, kỹ sư và phi công đã nỗ lực trong nhiều năm.

Theo ông La, các tên lửa hành trình và đạn đạo chống tàu mới của Trung Quốc có khả năng tấn công tàu sân bay Mỹ, bất chấp mạng lưới bảo vệ bao quanh chúng.

Hải quân Mỹ và Nhật Bản vừa phối hợp tổ chức tập trận chống tàu ngầm trên biển Đông.

Al-Masdar News cho biết, Hải quân Nga vừa điều động khinh hạm chống ngầm Pytlivy 868 lớp Krivak II tới Syria như một động thái gia tăng áp lực lên Mỹ.

Hải quân Mỹ từng có 4 tàu chiến mang tên USS San Diego, được đặt theo thành phố San Diego, California. Thế nhưng, ít ai biết đến USS San Diego (CA-6) nguyên là chiếc tàu tuần dương bọc thép California (ACR-6) nằm mãi trong lòng đại dương sau một vụ nổ.

goto top