Tags: Hải quân

Hsiung Feng được cho là vũ khí có tính chất quyết định của Đài Loan cho các đòn tấn công phủ đầu vào các mục tiêu nằm sâu bên trong lục địa của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Dù Yasen-M được Đô đốc Korolev Vladimir Ivanovich ca ngợi mang sức mạnh vô tận của Hải quân Nga nhưng người Mỹ khẳng định, họ không hề e ngại.

Tổng Công ty Tên lửa chiến thuật (KTRV) Nga cho biết, Việt Nam chính là quốc gia thứ hai sau Nga đưa vào trang bị tổ hợp tên lửa tiên tiến Bal-E.

Theo hãng thông tấn TASS, kế hoạch phóng tên lửa siêu thanh từ tàu Đô đốc Gorshkov sẽ được lùi đến cuối năm 2019.

Sau những màn thể hiện xuất sắc ở Syria với vai trò vừa là tiêm kích phòng không vừa tham gia tấn công các mục tiêu khủng bố trên mặt đất, tiêm kích Su-30SM sắp đến Việt Nam.

Với nhiệm vụ kép của MQ-25A Stingray, dòng uav này có thể thay thế tên lửa hành Tomahawk ở một vài nhiệm vụ.

Tàu ngầm USS Hartford lớp Los Angeles đã bất ngờ phá tan lớp băng Bắc Cực dày hàng mét để ngoi lên khỏi mặt nước.

Pakistan là một công cụ được Trung Quốc sử dụng để kiềm chế Ấn Độ. Bắc Kinh đã cung cấp nguồn lực vũ khí, tên lửa và thậm chí cả thiết kế vũ khí hạt nhân cho Islamabad.

Đợt di chuyển bất ngờ của tàu ngầm Krasnodar làm dấy lên nhiều câu hỏi.

Nghe ⋅ 02:42

Anh vừa triển khai một tàu ngầm hạt nhân cỡ lớn đến Bắc Cực lần đầu tiên trong vòng một thập kỷ qua, giữa lúc căng thẳng trong quan hệ với Nga.

Từ lâu, trực thăng đã “định cư” một cách vững vàng trên các boong tàu và ngày càng có vai trò quan trọng trong các trận hải chiến. Hiện nay, hầu hết các tàu tối tân đều được trang bị sàn đáp dành cho trực thăng. Nhưng để có thể làm được điều này, hàng nghìn nhà thiết kế, kỹ sư và phi công đã nỗ lực trong nhiều năm.

Một khi 'Hạm đội ma' được triển khai, các loại tên lửa hành trình Nga-Trung sẽ khó lòng tiếp cận tấn công được nhóm tàu sân bay Mỹ.

Nghe ⋅ 02:11

Trang tin quân sự Al-Masdar News vừa cho biết phiến quân đã tấn công Tartous lần đầu tiên trong năm 2019 bằng tên lửa tầm xa. Nơi đây có căn cứ hải quân đầu não của Nga ở Syria.

Nghe ⋅ 01:39

Hải quân Mỹ và Nhật Bản vừa phối hợp tổ chức tập trận chống tàu ngầm trên biển Đông.

Al-Masdar News cho biết, Hải quân Nga vừa điều động khinh hạm chống ngầm Pytlivy 868 lớp Krivak II tới Syria như một động thái gia tăng áp lực lên Mỹ.

goto top