Tags: Hải quan

Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Chín năm nay giảm 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi nhập khẩu giảm 8,5%.

Nhận thấy các container khi cập cảng có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra và phát hiện hơn 5 tấn vảy tê tê sau các bao tải chứa hạt điều.

Tên hàng hóa trên tờ khai là hạt điều nhưng giấu trong đó là vẩy tê tê.

Với dân số chiếm 1/5 thế giới, lại đa dạng về nhu cầu nên lượng tiêu thụ thủy sản của Trung Quốc đang có xu hướng tăng trong thời gian gần đây, đặc biệt khi sản xuất trong nước đang vướng phải vấn đề môi trường.

Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các địa phương ngăn chặn đối với các hành vi vận chuyển trái phép tôm càng đỏ vào Việt Nam qua các cửa khẩu phụ, lối mòn, lối mở tại các tỉnh biên giới.

Trong lô hàng có nhiều hộp xì gà mang thương hiệu nổi tiếng như Cohiba, Habanos, Magnum, có hộp chứa các điếu dài đến 48,3 cm.

Chiều 12-10, trên sân Tao Đàn (quận 1, TP.HCM), những đôi chân 'vang bóng một thời' sẽ tề tựu lại để tham dự giải Tứ hùng - Cúp Hưng Trí 2019 do NSND Việt Anh làm trưởng ban tổ chức.

Nhận 180 triệu đồng tiền 'đi đêm' để thông quan cho hàng chục container hàng điện tử, điện lạnh đã qua sử dụng, nhập lậu về Việt Nam, 2 cựu cán bộ hải quan cảng Cát Lái hầu tòa.

Hải quan Tân Sơn Nhất phát hiện 418 cái điện thoại di động hiệu iphone, samsung và LG đã qua sử dụng trong hành lý cá nhân mang theo khi nhập cảnh.

Lực lượng chức năng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện nam hành khách mang theo 418 cái ĐTDD hiệu iPhone, Samsung và LG đã qua sử dụng trong hành lý mang theo khi nhập cảnh.Trị giá lô hàng vi phạm ước tính gần 3 tỷ đồng.

HĐXX không thể chấp nhận lý do “nhận tiền bồi dưỡng chứ không phải nhận hối lộ” của cựu quan chức hải quan tại tòa.

Các bị can đã dùng thủ đoạn tinh vi 'phù phép' 213 container hàng cấm nhập khẩu để tiêu thụ tại Việt Nam với tổng giá trị lên đến 123,7 tỉ đồng.

Một cá nhân đã mang 418 chiếc điện thoại di động hiệu Apple, Samsung và LG đã qua sử dụng trong hành lý khi nhập cảnh

Việt Nam được xác định là địa bàn trung chuyển ma túy từ các trung tâm ma túy 'Tam giác vàng', 'Trăng lưỡi liềm' ở châu Á; từ Nam Mỹ vào Việt Nam và đi các quốc gia khác

Container chứa kiện hàng quần áo xuất xứ Trung Quốc nhưng ghi nhãn mác 'made in Viet Nam' và 'made in Korea' vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.

goto top