Tags: hải quân Nga

Bộ Ngoại giao Nga vừa chính thức lên tiếng cảnh báo Mỹ về hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra nếu tàu Mỹ tiếp tục đi vào Vịnh Peter Đại đế.

Theo TASS, ngày 25/5, Nga đã hạ thủy thành công tàu Ural - chiếc tàu phá băng chạy năng lượng hạt nhân có thể phá lớp bằng dày tới trên 3m.

Tàu ngầm tấn công hạt nhân lớp Yasen-M của Nga được kỳ vọng sẽ trở thành đối thủ lớn của chiếc Virginia đang phục vụ trong biên chế Hải quân Mỹ.

Nga đã hoàn thành nâng cấp 'lão tướng' Marshal Shaposhnikov và mới tiến hành thử nghiệm, siêu tàu khu trục này sẽ làm thay đổi cán cân sức mạnh trong khu vực.

Nghe ⋅ 04:36

Hải quân Nga vừa lần thứ 2 phóng thành công tên lửa siêu thanh Zircon trên biển từ khu trục hạm Đô đốc Gorshkov.

Con tàu ngầm mới nhận được nhiều kỳ vọng nhưng vẫn chưa thể đi vào hoạt động của Nga.

Nghe ⋅ 02:21

Tàu tuần dương hạng nặng Đô đốc Nakhimov sẽ trở thành 'vua biển cả' khi được trang bị hệ thống phòng không S-400 và tên lửa siêu thanh.

Hải quân Nga đã triển khai hệ thống tác chiến điện tử Murmansk-BN và tăng cường hoạt động ở khu vực Biển Baltic trở thành vấn đề lớn đối với NATO.

Mỹ và NATO thừa nhận sức mạnh của hải quân Nga đã tăng lên đáng kể và tăng cường hoạt động ở các khu vực chiến lược, ảnh hưởng tới NATO.

Chưa đầy 3 phút, tàu hộ tống Stoikiy của hải quân Nga đã 'hạ gục' một chiếc tàu chở hàng trên biển Baltic bằng tên lửa chống hạm Uran trong một cuộc tập trận bắn đạn thật.

Hải quân Nga vừa phóng tên lửa chống hạm Uran và diệt gọn 'tàu địch' trên Baltic trong cuộc diễn tập không báo trước.

Ngày 23/11, khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường USS Donald Cook (DDG-75) của Hải quân Mỹ đã tiến vào Biển Đen.

Nga ngày càng chú ý đến việc hiện đại hóa và xây dựng sức mạnh hải quân. Tạp chí National Interest đã chỉ ra 5 tàu mặt nước mạnh nhất của Moskva.

Dàn chiến Nga có mặt ở thành phố Thanh Đảo để chuẩn bị tập trận chung với hải quân Trung Quốc hôm 29/4, đúng ngày hai tàu khu trục Mỹ đi qua eo biển Đài Loan.

Phớt lờ sự xuất hiện của hai tàu sân bay Mỹ ở phía đông Địa Trung Hải, hải quân Nga - Syria đang tiến hành đợt tập trận quy mô lớn trong cùng khu vực.

Mới đây, Moscow tuyên bố thành lập căn cứ ở Sudan ngay sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với nước này.

goto top