Tags: Hải trình

Tuyến đường vận tải hàng hải mới của Nga có nhiều lợi thế song ít có khả năng cạnh tranh với những tuyến đường hàng hải hiện tại.

UBND TP.HCM vừa có quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn theo nguyện vọng cá nhân.

Hôm 30/8, Bộ Tài chính Mỹ đã đưa tàu chở dầu Adrian Darya 1 của Iran cùng thuyền trưởng vào danh sách trừng phạt, chỉ sau hơn 10 ngày con tàu này rời khỏi Gibraltar.

Trong suốt hải trình gần 1.300 hải lý đến với Trường Sa thân yêu, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, thực hiện nhiệm vụ và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tại các đảo, điểm đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Sơn Ca...

Sau chuyến hải trình 3 tháng trở về, tàu ngầm hạt nhân HMS Vengeance của Hải quân Anh đã bị lột khoảng 1/3 tấm chắn thủy âm.

Ngày 8/1/2005, khi đang chạy hết tốc lực, tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS San Francisco đã đâm vào một ngọn núi dưới biển ở nam Guam. Dù nát mũi nhưng con tàu vẫn nổi lên an toàn.

Tại Cảng vụ Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), sáng 5-1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 tổ chức lễ tiễn 2 tàu Trường Sa 08 và Trường Sa 19 lên đường đem quà Xuân cho 15 nhà giàn DK1 và cán bộ chiến sĩ hải quân Trạm radar 590 Côn Đảo.

Các cảng biển tại Việt Nam ước tính sẽ đón khoảng 493 chuyến hải trình bằng du thuyền trong năm 2018, tăng 20% so với năm 2017 (với 407 chuyến).

110 năm sau khi con tàu Titanic huyền thoại chìm xuống lòng Đại Tây Dương mang theo hơn 1.500 người trong chuyến hành trình đầu tiên và cũng là cuối cùng, một bản sao của nó sẽ bắt đầu chuyến hải hành tương tự vào năm 2022.

Quân đội Lítva cho biết ngày 1/10 một chiếc phà chở 335 người tại nước này đã bốc cháy trên biển Baltic.

Ngày 1-9 tới, tàu Venta Maersk của Tập đoàn vận tải thủy A.P. Moller-Maersk của Đan Mạch sẽ khởi hành từ thành phố cảng Vladivostok ở phía Đông nước Nga và hướng tới thành phố St. Petersburg ở cực Bắc nước này theo một lộ trình mới. Hải trình này dự kiến kéo dài gần một tháng, ngắn hơn so với việc đi qua Kênh đào Suez của Ai Cập.

SAR 274 đã vượt qua hải trình gần 200 hải lý trong điều kiện thời tiết phức tạp với tốc độ tối đa để cứu một thuyền viên gặp nạn.

Đại dương lớn nhất hành tinh, Ben Lecomte sẽ chinh phục, chưa kể trên hải trình đầy rủi ro bởi cá mập và sóng dữ...

Chuyến đi lần này chỉ có 9 ngày, nhưng là cột mốc của hải trình 10 năm của tôi tới Hoàng Sa và Trường Sa, kể từ ngày ca khúc 'Vòng Tròn Bất Tử' (2008) ra đời.

Từ ngày 19 đến 28-4, Đoàn công tác số 10 gồm 202 thành viên với gần 70 kiều bào từ 24 quốc gia, đại biểu Quân chủng Hải quân, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, Đảng ủy ngoài nước; Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã đi thăm và động viên quân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Giáng sinh năm 1969, Israel lên kế hoạch 'đánh cắp' 5 con tàu Sa'ar 3 từ bến cảng Cherbourg của Pháp bằng một kế hoạch tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim Holywood.

goto top