Tags: Hạm đội

Trong những năm gần đây, Nga cũng đã mở lại các căn cứ quân sự, không quân và radar vốn bị bỏ hoang ở khu vực Bắc Cực giàu năng lượng.

Theo chuyên gia John S.Van Oudenaren của tờ National Interest, dù sự phát triển của Quân đội Trung Quốc là thách thức nhưng chưa đủ mạnh đe dọa vị thế của Mỹ.

Hải quân Nga chiếm ưu thế ở vùng biển Baltic, tiếp theo lần lượt là Ba Lan, Thụy Điển, Phần Lan và cuối cùng là Estonia, Latvia và Litva.

Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ truyền động bánh răng PO55, trước đây sản xuất ở Ukraine để trang bị cho khinh hạm Dự án 22350 lớp Đô đốc Gorshkov.

Daily Mail cho biết, Mỹ và Anh đang kinh ngạc với số lượng tàu ngầm của Nga ở Đại Tây Dương, biến vùng biển này thành ao làng của Nga.

Theo các chuyên gia độc lập, Hải quân Nga hiện không có đủ khả năng hỗ trợ trong cuộc chiến tranh mà Tổng thống Putin đã nhiều lần cảnh báo sắp xảy ra.

Nghe ⋅ 06:10

Các tàu chiến này một thời từng được coi là rất hiện đại nhưng theo cựu Tham mưu trưởng Hải quân Nga, Đô đốc Valentin Selivanov, dư địa phục vụ của chúng không phải là bất tận.

Theo Japantimes ngày 15-10 đưa tin, Nhật vừa tiến hành hạ thủy lớp tàu ngầm tấn công Taigei (Cá voi lớn), được cho là hiện đại nhất trong thời điểm hiện tại.

Nghe ⋅ 00:58

Tàu thu hồi ngư lôi TL-2195 được hạ thủy ngày 9/10/2019 và giữa tháng 9/2020 đã tới căn cứ hải quân ở Novorossiysk để vượt qua các thử nghiệm của cấp nhà nước và sẽ được phiên chế trong năm 2021.

Nga vừa có quyết định nóng tăng cường vũ trang cho Hạm đội Biển Đen nhằm đối phó với hoạt động gia của NATO tại vùng biển này.

Tiền nhiều để làm gì? Một số tỷ phú công nghệ có thể nhận mức lương tượng trưng, ăn vận đơn giản nhưng nói về khoản di chuyển thì không cần phải khiêm tốn.

Hải quân Mỹ vừa chính thức đặt tên cho chiếc tàu FFG đầu tiên và tiết lộ sức mạnh vượt trội của lớp chiến hạm thế hệ mới này.

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố trên YouTube đoạn video ghi lại cảnh hoạt động trên tầng bình lưu của các phi hành đoàn tiêm kích MiG-31 thuộc lực lượng hàng không hải quân Hạm đội Thái Bình Dương trong cuộc tập trận ở Kamchatka.

Tàu ngầm Alexander Nevsky đã thực hiện tìm kiếm tàu ​​ngầm 'đối phương', chiếm vị trí thuận lợi để bắn...

Viện Hải quân Mỹ công bố kịch bản xung đột quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ vì hợp đồng S-400 của Nga.

Theo Fox News, hai máy bay chỉ huy trên không E-6B Mercury của Hải quân Mỹ bất ngờ xuất hiện ngay trên bầu trời Bờ Đông và bang Oregon.

goto top