Tags: Hạm đội phương Bắc

Nga đã tiến hành cuộc tập trận trên Biển Barents và được coi là hành động đáp trả cuộc tập trận Arctic Challenge 2019 của NATO.

Giới chức Mỹ tin rằng tàu Viktor Leonov của Nga đang tiến hành sứ mệnh thu thập thông tin tình báo ngoài khơi nước này trong khoảng 4-6 tháng

Gần đây, Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải video Hạm đội Phương Bắc phô diễn sức mạnh trong một cuộc tập trận bắn đạn thật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 8/5 bất ngờ bổ nhiệm Đô đốc Nikolai Yevmenov làm Tổng Tư lệnh Hải quân, sắc lệnh liên quan đã được Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đọc trong một cuộc họp.

Các tàu khu trục phiên bản cải tiến 22350M có khả năng mang tới 48 tên lửa hành trình Kalibr.

Sau khi Na Uy không ngần ngại nêu kịch bản dùng F-35 tấn công phủ đầu Nga, toàn bộ căn cứ của nước này gồm cả F-35 đã lộ mật trước Moscow.

Tuần dương hạm Peter Đại đế (lớp Kirov) và tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy (lớp Typhoon) sẽ tham gia duyệt đội hình ở St. Petersburg vào hôm 30/7, nhân dịp ngày Hải quân Nga.

Tiêm kích F-35A của Na Uy vừa hoàn thành cuộc thử nghiệm với tên lửa AMRAAM - cặp vũ khí Oslo tuyên bố dùng để đối phó với Nga.

Một nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Phương Bắc của Hải quân Nga đang tiến vào vùng biển Syria để làm nhiệm vụ mới. Trong vài ngày tới, nhóm tàu này sẽ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong chiến dịch dài ngày trên biển Địa Trung hải.

Theo National Interest, hiện nay Nga đang tích cực cải thiện đội tàu chiến của mình. Nhờ đó, họ có những 'tàu hạng nhất', gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho đối thù tiềm năng.

Theo Tass, ngày 26/11, Tư lệnh Hải quân Nga, Đô đốc Vladimir Korolyov cho biết, khoảng 30 tàu chiến và tàu hỗ trợ thuộc nhiều lớp khác nhau sẽ được đóng cho lực lượng này trong năm 2019.

Ngày 10/11, Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết cuộc tập trận hải quân chung chống cướp biển của nước này và Nhật Bản đã bắt đầu tại Vịnh Aden.

Theo RT, NATO chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận Trident Juncture 18 tại Bắc Âu - cuộc tập trận có quy mô lớn nhất sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Anh gửi thêm 800 binh sĩ tới Bắc Cực để ngăn Nga giành lấy đất đai tại khu vực.

goto top