Tags: hàng hoá

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho hay, trong nửa đầu tháng 5/2019, kim ngạch nhập khẩu cả nước đạt 11,542 tỷ USD, xuất khẩu chỉ đạt 9,694 tỷ USD. Theo đó, nhập siêu trong 15 ngày đầu tháng 5 lên tới 1,85 tỷ USD.

Hôm 16-10, Reuters dẫn nhận định của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo cuộc thương chiến Mỹ - Trung đang trên đà leo thang sẽ khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính trong giai đoạn 2008-2009.

Trong các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác, Vietjet, Bamboo Airways, Jetstar Pacific cùng áp dụng niêm yết giá vé máy bay theo phương thức chi tiết, duy có Vietnam Airlines niêm yết giá gộp...

Tờ Nhân dân Nhật báo Trung Quốc mới đây chỉ trích Mỹ 'bịa chuyện', vu khống về việc Trung Quốc đi ngược lại đàm phán thương mại.

Việt Nam đang là trạm trung chuyển ma túy lớn trên thế giới, nhiều đối tượng núp bóng công ty xuất nhập khẩu để buôn ma túy.

Đối chiếu với các tiêu chí tại thông tư thì nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam sẽ không đáp ứng được.

Sáng ngày 27/9, Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương của 45 tỉnh thành và các doanh nghiệp cung ứng, nhà phân phối cùng tham gia Hội nghị các nhà cung ứng và đơn vị phân phối trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 1230/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với các sản phẩm thép dây, thép cuộn nhập khẩu vào Việt Nam.

Mới đây, ông Trump cho biết: 'Tôi không biết điều gì sẽ diễn ra.' Thực tế là, có 3 con đường có khả năng xảy ra dẫn tới sự kết thúc của cuộc chiến thương mại.

Kiểm tra nhanh căn nhà khuất trong khu dân cư, lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn khô gà, chà bông không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Như thế nào thì được coi là hàng hoá 'made in Vietnam' và những sản phẩm nào không được coi là của Việt Nam? Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh khẳng định, dự thảo thông tư ghi nhãn vừa hoàn thiện sẽ giúp doanh nghiệp tránh được cáo buộc 'gian lận xuất xứ'.

Trong dòng trạng thái mới nhất đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump cảnh báo Trung Quốc rằng, các công ty thuộc ngành bị áp thuế sẽ rời Trung Quốc và chuyển đến Việt Nam hoặc các quốc gia châu Á khác.

Nghe ⋅ 01:53

Hơn nữa, chính quyền ông Trump sẽ công bố chi tiết kế hoạch áp thuế lên 300 tỷ USD hàng hoá Trung Quốc vào thứ Hai tới.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, vừa qua, lô nhãn Việt Nam đến Úc suýt nữa đã bị Cơ quan kiểm dịch Úc dừng thông quan vì đóng gói không đúng quy định.

Bộ trưởng Tài chính khẳng định qua những vụ bắt hàng tấn ma túy gần đây, không thể nói hải quan dễ dãi mà đó là thành tích lớn trong chống buôn lậu.

Trong vài năm trở lại đây, hình ảnh của ông Kim Jong-un trong những chuyến công du quốc tế luôn gắn liền với chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard.

goto top