Tags: hàng không

Do không làm chủ tốc độ khi điều khiển máy bay về vị trí đỗ, cơ trưởng người Thổ Nhĩ Kỳ bị nhà chức trách hàng không xử phạt vi phạm hành chính.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) vẫn chưa nhận được bản vá lỗi với dòng máy bay Boeing 737 MAX để kiểm tra lại an toàn bay.

 Thủ tướng khẳng định trong năm 2020 tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường sắt đô thị, đường bộ cao tốc Bắc-Nam, Cảng hàng không quốc tế Long Thành…

Máy bay A320 của Vietjet Air phát hiện bị mất đèn hạ cánh sau khi tiếp đất an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Trong phiên thảo luận tổ sáng 22/5, các Đoàn đại biểu đã đưa ra đóng góp về báo cáo tình hình Kinh tế - Xã hội của Chính phủ gửi lên Quốc hội. Tại đây, đã ghi nhận nhiều ý kiến sôi nổi, tâm huyết của các bị Đại biểu.

Các quan chức Trung Quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 20/5 đã ký hai thỏa thuận hàng không quan trọng, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực này.

Hãng hàng không Qantas vừa tiến hành thử nghiệm thành công chuyến bay thượng mại không dừng dài nhất thế giới.

Trong chuyến bay thẳng này, chỉ có 49 người đi trên chiếc Boeing 787-9 để giảm thiểu trọng lượng và cho phép máy bay có đủ nhiên liệu di chuyển hơn 16.000km mà không cần nạp thêm giữa chừng.

Hơn 5 năm, vụ mất tích máy bay MH370 vẫn là một ẩn số đối với thế giới. Giờ đây, MH370 bị coi là chuyến bay 'ma' với rất nhiều bí mật đang được các giả thuyết hé mở dần dần.

Nghe ⋅ 02:49

Theo ST ngày 20-5 đưa tin, chuyến bay TR567 của hãng hàng không Scoot (Singapore), đã hạ cánh khẩn cấp tại Chennai, Ấn Độ, sau khi các phi công nhận được tin báo về việc có khói bốc ra từ động cơ hoặc khu vực chở hàng.

Sáng 20/10, chuyến bay chở khách có hành trình bay thẳng dài nhất thế giới đã hạ cánh tại Australia sau hơn 19 giờ di chuyển.

Ngày 19-10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quy hoạch và Phát triển (Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức Hội thảo Phát triển bền vững sân bay cửa ngõ quốc gia. Hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực sân bay hàng không và kinh tế hàng không về việc đầu tư phát triển sân bay cửa ngõ quốc gia.

Con gái của hành khách có mặt trên MH370, Liza nhắc viết rằng cha cô 'còn sống, khỏe mạnh' và 'tạm thời trong một chuyến đi đột xuất' sau khi máy bay biến mất. Điều này khiến chuyên gia đặt ra nghi vấn.

Nghe ⋅ 03:53

Hiện, hàng không Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn về hạ tầng, thiếu hụt nhân lực chất lượng cao, và an ninh an toàn hàng không.

Ngày 18/10, Phòng thương mại và Công nghiệp thuộc Bộ Thương mại Mỹ ra thông báo về việc kể từ ngày 21/10, bộ này sẽ siết chặt các quy định xuất khẩu và tái xuất khẩu một số mặt hàng sang Cuba.

goto top