Tags: hạt nhân

Trong khi Nga - Trung công khai giới thiệu các loại vũ khí siêu thanh thì Mỹ vẫn 'bặt vô âm tín' trong lĩnh vực công nghệ mới này.

Bộ trưởng Ngoại giao Iraq Mohamed Ali Alhakim khẳng định rằng Baghdad sẽ không chấp nhận các hành động đơn phương mà Mỹ thực hiện nhằm vào Iran.

Chiến lược mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự.

Iran đã phát đi cảnh báo không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, đe dọa không đàm phán nếu Mỹ không gỡ trừng phạt nhưng ông Trump đều bỏ ngoài tai.

Việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran khiến Israel lo 'sốt vó' trước nguy cơ Tehran sở hữu bom hạt nhân.

Căng thẳng Mỹ - Iran liên tục leo thang trong thời gian gần đây, khiến các chuyên gia lo ngại sẽ có một cuộc chiến xảy ra giữa hai phía.

Nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân đang là cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

Do các hành động của phương Tây, Iran có thể sẵn sàng làm giàu uranium ở mọi cấp độ.

35 máy bay quân sự Triều Tiên đã bí mật tập hợp tại căn cứ không quân Wonsan-Kalma.

Theo chuyên gia Barndollar, diện tích và 'địa hình dị biệt' của Iran sẽ là một phần chiến lược của nước này để 'làm thịt từng phần' các lực lượng xâm lược.

Trung Quốc đã bác bỏ khả năng tham gia đàm phán một thỏa thuận kiểm soát vũ khí ba bên cùng với Hoa Kỳ và Nga, theo Newsweek.

Người đứng đầu cơ quan năng lượng hạt nhân Iran hôm qua (25/1) lên tiếng cảnh báo Tehran có khả năng làm giàu uranium tới bất kỳ mức độ nào nếu như chính quyền nước này quyết định 'làm tới'.

Nga sẵn sàng không bố trí tên lửa ở khu vực vắng bóng các hệ thống tên lửa Mỹ.

Hôm nay (15/5), hãng thông tấn ISNA cho hay theo lệnh của Hội đồng An ninh quốc gia, Iran chính thức dừng tuân thủ một số điều khoản nằm trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử JCPOA mà Mỹ từng là một thành viên.

Ngày 25/1, Ngoại trưởng Iran Mohammed Javad Zarif cho biết Iran không loại trừ khả năng đàm phán với Mỹ, ngay cả sau vụ Mỹ tiến hành không kích sát hại Tướng Qassem Soleimani.

goto top