Tags: hạt nhân

Dọn dẹp lò phản ứng hạt nhân sau sự cố năm 2011 nhưng thiếu người, Nhật Bản phải thuê người nước ngoài.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng 'không được loại trừ trách nhiệm của Iran trong việc phát triển tên lửa đạn đạo, cũng như vai trò của nước này ở Trung và Cận Đông.'

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Theo Defense News, Hải quân Mỹ đang bắt tay vào phát triển hệ thống đánh chặn ngầm để đối phó với siêu ngư lôi hạt nhân Poseidon của Nga.

Đặc phái viên về vấn đề Triều Tiên của Mỹ đang trên đường bay tới Moscow trong bối cảnh Thượng đỉnh Nga-Triều sắp diễn ra.

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Mỹ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, ngày 18/3 nhận định Tổng thống Mỹ Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng Năm tới.

Chuyên gia phương Tây phát hiện Bình Nhưỡng đang kiểm tra lò phản ứng hạt nhân trong bối cảnh đối thoại Mỹ- Triều.

Hình ảnh vệ tinh từ tuần trước cho thấy hoạt động được ghi nhận tại cơ sở hạt nhân chính của CHDCND Triều Tiên có thể liên quan đến việc tái xử lý chất phóng xạ thành nhiên liệu bom, một chuyên gia của Mỹ cho biết hôm 16-4.

Nếu sử dụng vũ khí hạt nhân trong những cuộc xung đột tương lai thì Israel sẽ viết lại nền ngoại giao và an ninh của toàn khu vực Trung Đông, National Interest đánh giá.

Ngày 16-3, Anh, Pháp và Đức áp dụng lệnh trừng phạt mới với Iran liên quan đến chương trình hạt nhân tên lửa cũng như vai trò của nước này trong cuộc chiến tại Syria, Reuters đưa tin.

Công ty xây dựng Iwate lên tiếng thừa nhận giao việc tẩy phóng xạ cho nam thực tập sinh Việt Nam.

Lầu Năm Góc ngày 11/4 thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử Đô đốc Bill Moran làm Tư lệnh hải quân mới.

Theo hãng tin RT, các tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã tiến hành một cuộc diễn tập gần các căn cứ quân sự của Mỹ. Theo một sĩ quan của một tàu ngầm trong số này, họ đã không bị phát hiện.

Báo cáo của các nhà phân tích tình báo cho rằng Bình Nhưỡng có khả năng đang thử nghiệm lò phản ứng hạt nhân, giữa tình hình các quan chức Hàn Quốc bắt đầu chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên sẽ diễn ra vào tháng 4 tới.

Chiều 11/4, tại Bệnh viện Trung ương Huế đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật giữa bệnh viện hạt nhân (BVTW Huế) và bệnh viện vệ tinh tuyến huyện (TTYT huyện Phú Vang). Đây là bệnh viện vệ tinh tuyến huyện đầu tiên của BVTW Huế.

goto top