Tags: hạt nhân

Sputnik dẫn nhận định của chuyên gia giải giáp vũ khí của Đại học Dortmund ở Đức Jürgen Altman đưa ra ngày 21/1, cho biết Mỹ không thể đầy lùi cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân hàng loạt từ Nga trong trường hợp xảy ra một cuộc xung đột quy mô lớn.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng 'không được loại trừ trách nhiệm của Iran trong việc phát triển tên lửa đạn đạo, cũng như vai trò của nước này ở Trung và Cận Đông.'

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Báo chí Nga mới đây cho biết tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov chuẩn bị quay lại biên chế vào năm 2020 sau thời gian dài đại tu tại xưởng.

Ngày càng có những dấu hiệu cho thấy chính quyền Mỹ sẽ giảm bớt đòi hỏi liên quan đến thỏa thuận phi hạt nhân hóa với Triều Tiên sau nhiều tháng bế tắc

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Mỹ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, ngày 18/3 nhận định Tổng thống Mỹ Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng Năm tới.

Chuyên gia phương Tây phát hiện Bình Nhưỡng đang kiểm tra lò phản ứng hạt nhân trong bối cảnh đối thoại Mỹ- Triều.

Hôm nay (18/1), Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexander Matsegora nhấn mạnh thông tin Bình Nhưỡng sở hữu các công nghệ phòng thủ tên lửa của Nga là 'hoàn toàn vô căn cứ'.

Giới thạo tin cho hay Mỹ và Trung Quốc (TQ) sẽ cùng hợp tác để tiêu hủy vật liệu hạt nhân tại Nigeria vào năm ngoái, ngay cả khi hai nước này đang gia tăng cạnh tranh nhau về quân sự.

Ngày 16-3, Anh, Pháp và Đức áp dụng lệnh trừng phạt mới với Iran liên quan đến chương trình hạt nhân tên lửa cũng như vai trò của nước này trong cuộc chiến tại Syria, Reuters đưa tin.

Công ty xây dựng Iwate lên tiếng thừa nhận giao việc tẩy phóng xạ cho nam thực tập sinh Việt Nam.

Moskva sẵn sàng tiếp tục nỗ lực để cứu vãn Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF).

Một nhà ngoại giao cho biết, Nga đã sẵn sàng cho các đàm phán nghiêm túc với Mỹ về vấn đề hiệp ước INF.

Theo hãng tin RT, các tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã tiến hành một cuộc diễn tập gần các căn cứ quân sự của Mỹ. Theo một sĩ quan của một tàu ngầm trong số này, họ đã không bị phát hiện.

Báo cáo của các nhà phân tích tình báo cho rằng Bình Nhưỡng có khả năng đang thử nghiệm lò phản ứng hạt nhân, giữa tình hình các quan chức Hàn Quốc bắt đầu chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên sẽ diễn ra vào tháng 4 tới.

Bộ Ngoại giao Iran ngày 13/1 đã bác bỏ tin cho rằng Tehran sẽ xem xét việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân mà nước này đạt được với nhóm P5+1 (gồm 5 nước thành viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và Đức) hồi năm 2015.

goto top