Tags: hạt nhân

Triều Tiên tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân và tên lửa kể cả sau hội nghị lịch sử hồi tháng 6 giữa Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho rằng 'không được loại trừ trách nhiệm của Iran trong việc phát triển tên lửa đạn đạo, cũng như vai trò của nước này ở Trung và Cận Đông.'

Quan chức tình báo Đức tuyên bố tên lửa hạt nhân Triều Tiên có thể vươn tới châu Âu; Chất độc nghi giấu trong thông gió của xe hơi cựu điệp viên Nga… là những tin đáng chú ý đầu ngày 19/3.

Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) ngày 14/11 cho biết Triều Tiên vẫn tiếp tục các hoạt động hạt nhân và tên lửa sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa nước này và Mỹ hồi tháng 6 vừa qua.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bày tỏ lo ngại về tên lửa tầm trung của Trung Quốc và khuyến khích Bắc Kinh gia nhập hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân quốc tế.

Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Mỹ Bob Corker, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, ngày 18/3 nhận định Tổng thống Mỹ Trump sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng Năm tới.

Chuyên gia phương Tây phát hiện Bình Nhưỡng đang kiểm tra lò phản ứng hạt nhân trong bối cảnh đối thoại Mỹ- Triều.

Vì sao phương Tây luôn thù ghét Nga; Australia khó tránh khỏi các vụ tấn công 'sói đơn độc' trong tương lai; Hệ thống phản đòn hạt nhân tự động Perimeter của Nga 'vô dụng' trước đòn tấn công Mỹ; Ukraine cáo buộc bà Merkel phá vỡ kế hoạch vào NATO....

Một loại tên lửa có khả năng quét sạch toàn bộ một thành phố đang được quân đội Nga phát triển và sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động trong năm 2019.

Nghe ⋅ 01:32

Ngày 16-3, Anh, Pháp và Đức áp dụng lệnh trừng phạt mới với Iran liên quan đến chương trình hạt nhân tên lửa cũng như vai trò của nước này trong cuộc chiến tại Syria, Reuters đưa tin.

Nghi vấn Triều Tiên kích hoạt lò phản ứng hạt nhân; Nước Nga bước vào “Ngày im lặng” trước bầu cử Tổng thống… là những tin đáng chú ý đầu ngày 17/3.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ 'Ngôi sao', cựu Tham mưu trưởng Lực lượng tên lửa chiến lược Nga (1994-1996), Thượng tướng Viktor Esin nêu nguyên nhân tại sao hệ thống phản đòn hạt nhân tự động Perimeter lại có thể 'vô dụng' nếu xảy ra xung đột.

Sức mạnh của cột kim loại Volfarm nóng chảy được thả từ ngoài quỹ đạo xuống Trái Đất có sức hủy diệt không kém gì một quả bom hạt nhân.

Nghe ⋅ 02:55

Công ty xây dựng Iwate lên tiếng thừa nhận giao việc tẩy phóng xạ cho nam thực tập sinh Việt Nam.

Theo hãng tin RT, các tàu ngầm hạt nhân của Nga mới đây đã tiến hành một cuộc diễn tập gần các căn cứ quân sự của Mỹ. Theo một sĩ quan của một tàu ngầm trong số này, họ đã không bị phát hiện.

goto top