Tags: hậu cần

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang lao đao vì chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, một số công ty hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hậu cần xuyên biên giới lại 'ăn nên, làm ra' nhờ đó.

Đặc phái viên Mỹ về Vấn đề Syria James Jeffrey đã chính thức yêu cầu Đức triển khai binh lính tới Syria để giúp Mỹ chống lại tổ chức khủng bố IS, và cho rằng các đồng minh của Mỹ phải hỗ trợ về kỹ thuật quân sự cho lực lượng vũ trang người Kurd.

Hôm nay, hành trình siêu xe Car Passion 2019 sẽ tiếp tục chặng 2 với điểm đến Mộc Châu.

Kết hợp giữa chính sách công với nhiều ưu đãi, phát triển quan hệ thương mại quy mô quốc tế và sự tham gia rộng rãi của khu vực tư nhân, có thể là bài học cho bất kỳ quốc gia đang phát triển nào.

Sau nhiều lần tấn công vào các cứ điểm được cho là của Iran ở Syria, Israel tin rằng sự mạnh tay của mình đã răn đe được Tehran.

Giá khởi điểm thoái vốn khỏi Cảng Phước An từ 11.200 đồng/cp, tương ứng với số tiền thu về tạm tính là 84 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong quý 2-3/2019 dưới hình thức chào bán ra công chúng.

Tàu khu trục Regina cùng tàu tiếp vận hậu cần Asterix của hải quân Hoàng gia Canada lần đầu đến cảng quốc tế Cam Ranh.

Ngày 16-4, tại trụ sở Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam đã khai mạc Khóa huấn luyện sĩ quan hậu cần Liên hợp quốc do Việt Nam và Canada đồng tổ chức. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về việc Việt Nam tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (GGHB LHQ) và Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Deborah Paul, đồng chủ trì lễ khai mạc.

Việt Nam yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt và không để tái diễn các hoạt động tương tự.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vốn được cho là chiến thắng của các nền kinh tế mới nổi. Nhưng ngay tại Trung Quốc, một vài công ty đang hưởng lợi bất ngờ từ sự dịch chuyển chuỗi cung ứng sang Việt Nam.

Việt Nam gửi công hàm phản đối Trung Quốc tập trận ở Hoàng Sa từ 22 đến 24/3 và kế hoạch xây các đảo thành thành phố, căn cứ hậu cần chiến lược.

Hôm 27-3, Reuters đưa tin một chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 của hãng hàng không Southwest Airlines trong quá trình bay đến bãi đỗ nằm trong sa mạc ở bang California đã phải hạ cách khẩn cấp do sự cố liên quan đến động cơ.

 Mỹ tố cáo Iran tiếp tục lợi dụng hệ thống tài chính quốc tế để trốn tránh trừng phạt, tài trợ khủng bố và các hoạt động gây mất ổn định khu vực.

Ngày 21/3, hãng tin Yonhap dẫn một số nguồn tin cho biết ông Kim Chang-son, một trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã lưu lại Moskva kể từ đầu tuần này, mở ra khả năng nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể sẽ sớm thăm Nga.

Cuối năm 1967, Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng tư lệnh quân đội ta quyết định mở Chiến dịch Đường 9-Khe Sanh vào đầu năm 1968, nhằm nghi binh, thu hút, giam chân quân đội Mỹ-ngụy, tạo điều kiện thuận lợi để quân và dân ta đồng loạt tiến công và nổi dậy trên toàn miền Nam vào Tết Mậu Thân 1968.

Ngày 4/3,Tham mưu trưởng Lực lượng phòng vệ trên bộ Nhật Bản (JGSD), Đại tướng Koji Yamazaki, đã gặp đối tác Philippines, Thiếu tướng Macairog Alberto, và thảo luận các vấn đề liên quan đến hợp tác quốc phòng và an ninh khu vực.

goto top