Tags: hậu môn

Bệnh trĩ là một bệnh thường gặp, chiếm tỷ lệ cao trong cộng đồng, gây ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống và sức khỏe. Tâm lý người bệnh cho rằng đây là một bệnh tế nhị, nên thường dấu bệnh. Chúng tôi có buổi phỏng vấn: Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Minh Ngọc - Chuyên khoa trĩ và hậu môn trực tràng, Viện y học cổ truyền.

“Dù rất muốn nhưng thời điểm đó con trai tôi không được phép tiêm vắc xin. Hậu quả là bé bị ngay bệnh lao ruột, phải kéo dài thời gian bệnh tật, đau đớn và khổ sở”, chị Thảo tâm sự.

Liên quan đến vụ bé gái 3 tuổi có dấu hiệu bị bảo vệ trường mầm non xâm hại tình dục, kết quả giám định pháp y cho biết vùng hậu môn bé gái có tế bào nam. Đồng thời, vùng tiền đình của bé bị sung huyết nhưng màn trinh không rách.

Chị em cần học cách tìm huyệt Trường cường, Nhân trung nhằm kịp sơ cứu khi chồng bị 'thượng mã phong'

Nhiều người đã biết viêm gan do virut có thể lây truyền qua thức ăn ô nhiễm hay dùng chung bơm kim tiêm. Nhưng loại bệnh phá hoại gan này còn có thể lây truyền qua đường tình dục.

Một người đàn ông Trung Quốc đã phải nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu khi một quả bóng thủy tinh rộng 8cm nằm trong trực tràng.

Hai người đàn ông cáo buộc cảnh sát Kenya ép họ kiểm tra hậu môn để chứng minh đã quan hệ tình dục đồng giới.

Nữ diễn viên Marcia Cross cho biết bệnh ung thư hậu môn của mình liên quan đến bệnh ung thư vòm họng của chồng.

Hai bé gái song sinh chào đời có đầy đủ các bộ phận chân, tay, cơ quan sinh dục riêng biệt nhưng dính nhau ở vùng bụng chậu và có chung một hậu môn.

Một người đàn ông trung niên đã phải nhập viện phẫu thuật khẩn cấp sau khi 'tự sướng' bằng 'sex toy tự chế' là củ sắn dài gần 50cm.

Cậu con trai bị khiếm khuyết hậu môn bẩm sinh, sau thời gian dài nằm viện cha mẹ khó khăn. Chỉ có vài con lợn rao bán lấy tiền chữa bệnh cho con nhưng có bán cũng không đủ tiền điều trị.

Bệnh trĩ là một bệnh lành tính không gây tử vong nhưng lại gây phiền toái rất lớn cho người bệnh. Trong khi đó, tỷ lệ dân số mắc bệnh trĩ ngày càng tăng.

 Ca song sinh dính nhau vùng bụng chậu, 2 cơ quan sinh dục, có tứ chi song chỉ có 1 hậu môn vừa chào đời tại bệnh viện phụ sản Hùng Vương.

Sáng ngày 7-6, hai bé gái 'song thai dính vùng bụng chậu' đã được các bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương mổ sanh an toàn.

Sau khi được các bác sĩ bệnh viện Hùng Vương mổ sinh an toàn, hai bé gái song sinh dính nhau ở vùng bụng chậu, có chung hậu môn đang được hồi sức và điều trị tích cực ở bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (LTQÐTD) là những bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Thông thường, các bệnh LTQÐTD ban đầu thường không có biểu hiện rõ ràng, vì thế, nhiều người không biết mình đã mắc bệnh nên không đi khám và điều trị sớm dẫn đến bệnh nặng hơn gây khó khăn cho việc điều trị và có thể làm lây bệnh cho đối phương.

goto top