Tags: hậu thuẫn

Nhật Bản vẫn đang chiến thắng trong cuộc đua cơ sở hạ tầng ở Đông Nam Á trước Trung Quốc với số dự án đang chờ xử lý có giá trị gấp rưỡi so với đối thủ.

Một vụ đánh bom liều chết đã nhằm vào các binh sỹ Yemen được huấn luyện bởi UAE tại thành trì của chính phủ ở thành phố Aden, làm ít nhất 5 người thương vong.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và phiến quân Syria do Ankara hậu thuẫn đã giành quyền kiểm soát thị trấn Jinderes.

Facebook đã kêu gọi được nhiều công ty công nghệ lớn tham gia vào dự án tiền điện tử GlobalCoin của mình.

Nếu Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục hậu thuẫn khủng bố ở phía Bắc Syria, Nga sẽ hỗ trợ quân sự cho người Kurd ở Syria.

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã kêu gọi Mỹ ngăn cản các lực lượng chiến binh người Kurd được Washington hậu thuẫn điều thêm quân chống Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng Afrin.

Sau vụ việc máy bay chiến đấu của Israel đã bị tên lửa phòng không Syria bắn hạ, Nga kêu gọi tất cả các bên nên hết sức kiềm chế. Nga tuyên bố, nếu có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới các binh sĩ Nga đang thực hiện nhiệm vụ tại Syria thì “Moscow sẽ hoàn toàn không chấp nhận”.

Trách nhiệm của Thổ Nhĩ Kỳ là phải ngăn chặn các phiến quân ở tỉnh Idlib, Syria bắn phá vào dân thường và các mục tiêu của Nga, phía Moscow cho hay đồng thời khẳng định chưa thể ngừng tấn công vào Idlib.

Chính sách 'gây áp lực tối đa' của Mỹ đang giúp Nga phá hoại ảnh hưởng của Iran và lực lượng Shia của mình cũng như tăng cường vị thế của Moscow ở Syria.

Nga bác bỏ cáo buộc của Afghanistan xung quanh việc hậu thuẫn Taliban; Động đất 6,4 độ richter ở Đài Loan... là tin tức đáng chú ý sáng 7/2.

Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bùng nổ cuộc chiến đầu tiên dưới thời ông Trump?

Theo hãng tin Fars của Iran, quân đội Mỹ vừa triển khai thêm binh lính và xe quân sự từ Jordan tới miền Tây Iraq, qua đó tiếp tục tăng cường sự hiện diện trong khu vực.

Dù hậu thuẫn cho cùng một bên trong cuộc xung đột tại Syria nhưng Nga và Iran có những mục tiêu riêng. Và khi ông Assad tiếp tục củng cố việc kiểm soát qua nhiều khu vực của đất nước, có nhiều dấu hiệu cho thấy Nga và Iran đang trở thành những đối thủ cạnh tranh hơn là các đối tác.

Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd ở Syria (PYD) kêu gọi các cường quốc thế giới ngăn cản Thổ Nhĩ Kỳ oanh tạc vùng Afrin ở miền Bắc Syria, đồng thời nêu rõ “Afrin sẽ không bị đơn độc.”

Lực lượng quân đội Syria (SAA) và đồng minh cam kết quyết tâm “kết thúc sự hiện diện của Mỹ” tại quốc gia Trung Đông này.

goto top