Tags: Hệ sinh thái

'Hai người họ giống như du hành từ thời gian và không gian khác đến hiện tại, cố gắng đưa chúng ta đến nơi mà họ biết là chúng ta có thể chạm đến', một người đã từng làm việc cùng Steve Jobs và cả Elon Musk chia sẻ.

Một nghiên cứu mới được thực hiện tại Đại học Southampton đã chỉ ra rằng các loại động vật lớn trên thế giới sẽ bị tuyệt chủng trong vòng 100 năm tới, thay thế vị trí của chúng sẽ là những loài động vật nhỏ và có khả năng thích nghi tốt hơn với biến đổi khí hậu.

Lizzie Carr 27 tuổi bị ung thư và bác sĩ nói rằng không thể chữa khỏi. Đứng trước cái chết, cô đã đưa ra một quyết định táo bạo. Đây là câu chuyện gây xúc động mạnh bạn nên đọc.

Các nhà khoa học đã tìm ra thế giới nơi 'thủy tổ' của muôn loài, bao gồm chúng ta, từng trú ngụ. Không có hài cốt hóa thạch, chỉ có những 'bóng ma' trên đá, vì một nguyên nhân đặc biệt.

Google vừa cập nhật tính năng chia sẻ dữ liệu Nearby Share trên các thiết bị Android.

Nước ta đã nhiều lần bị các loài sinh vật ngoại lai xâm hại phá hoại cây cối, mùa màng và môi trường gây những tổn thất lớn cho nền kinh tế. Những sinh vật này không những tác động tiêu cực đến hệ sinh thái bản địa mà còn có thể truyền bệnh sang con người.

Quỹ hướng tới mức vốn 200 tỷ đồng, đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, điện toán đám mây, IoT, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo,...

Các chuyên gia nói rằng lũ chuột có thể mang ký sinh trùng gây bệnh phát tán vào nguồn nước và từ đó lây sang người.

Trong một cảnh báo phát đi mới đây của Liên Hợp Quốc, (LHQ) ước tính có khoảng 1 triệu trong số 8 triệu loài sinh vật trên hành tinh có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng do bàn tay của con người.

Sau 3 năm triển khai Đề án 844, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam đã có sự cải thiện rõ rệt. So với năm 2016, số lượng không gian làm việc chung tăng hơn 50% với khoảng 70 khu, gần 40 quỹ đầu tư có hoạt động tại Việt Nam. Năm 2018, doanh nghiệp khởi nghiệp đã thu hút lượng vốn đầu tư lên tới 890 triệu USD, cao gấp hơn 3 lần so với năm 2017.

Thế này thì không biết đến bao giờ IBM mới có thể tìm được ứng viên ưng ý nhất đây?

Với tiềm năng kiểm soát được cả tình trạng hạn hán và lũ lụt, các con đập luôn là những dự án đầy hấp dẫn đối với nhân loại nhưng cũng đem lại những rủi ro.

Đây là những con số đầu tiên mà Google tiết lộ về Android 9 Pie sau 9 tháng hệ điều hành này ra mắt.

Cùng với biến đổi khí hậu, loại người là thủ phạm chính gây ra những thiệt hại cho đa dạng sinh học.

Nghe ⋅ 02:19

Khi biết ông Phương có ý tưởng trồng thanh long gửi trên cây mắm ở vùng ngập mặn, nhiều người cho rằng ông 'khùng' vì ý tưởng lạ đời nhưng kết quả đem lại khiến nhiều người phải nể phục.

goto top