Tags: hệ thống phòng thủ

S-500 được cho là 'vượt qua rất xa so với bất kỳ hệ thống phòng thủ nào đang hoạt động trên thế giới'.

Trạm radar Globus-III đang kéo theo nhiều lo ngại từ Nga.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục nóng khi Tổng thống Trump mới đây đưa ra lời cảnh báo Iran 'đừng bao giờ đe dọa' Washington.

Giới chức Nhật đã bật báo động sau khi hệ thống phòng thủ của nước này không thể theo dấu đường bay của một số tên lửa mới, tầm ngắn của Triều Tiên.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ có tuyên bố mới nhất liên quan tới khả năng mua hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot do Mỹ sản xuất.

Bất chấp đe dọa trừng phạt, Tổng thống Erdogan tiếp tục xác nhận hợp đồng S-400 đã chốt xong. Vũ khí Nga thậm chí còn có thể đến Thổ Nhĩ Kỳ sớm trước kỳ hạn vào tháng 7.

Mỹ đã tung đòn trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ sau khi quốc gia này kiên quyết giữ vững lập trường mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Quyết định tấn công Yemen của Riyadh đã gián tiếp thừa nhận rằng, Tehran không phải kẻ đứng sau vụ tấn công vào cơ sở dầu mỏ của nước này.

Một số nhà phân tích cho rằng nhiều hệ thống Patriot được triển khai gần các cơ sở dầu của Saudi Arabia bị tấn công ngày 14-9 có lẽ đã không 'nhìn' đúng hướng để ngăn chặn cuộc tấn công.

Theo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mevlut Cavusoglu, Ankara sẵn sàng tiếp nhận hệ thống S-400 từ Nga bất kỳ lúc nào.

Truyền thông Syria khẳng định Israel đã mở đợt tấn công lớn nhằm vào các mục tiêu gần Damascus, trong khu vực có các nhà kho cũng như bệ phóng hệ thống phòng thủ của Iran và Hezbollah. Israel từng thừa nhận triển khai hàng trăm cuộc không kích vào Syria trong những năm gần đây với mục tiêu là Iran.

Sở hữu các thiết bị và vũ khí tối tân nhất nhưng quân đội Arab Saudi lại chưa thể hiện được sức mạnh của mình.

Đại sứ Iraq tại Moscow Haidar Mansour Hadi vừa bất ngờ phủ nhận nước này đã đàm phán với Nga về thương vụ hệ thống S-400.

Nga vừa có tuyên bố chính thức về thông tin Thổ Nhĩ Kỳ có thể hoãn mua S-400 của Nga do không chịu được sức ép từ Mỹ.

Nghe ⋅ 02:50

Không có sự trì hoãn nào trong việc thực hiện thỏa thuận cung cấp các hệ thống tên lửa S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ, ông Yury Ushakov cho biết.

Truyền thông Israel cho rằng hệ thống phòng thủ S-300 và S-400 của Nga được cho là đã thất bại trong việc phát hiện ra máy bay chiến đấu của Israel khi bay qua bầu trời thủ đô Damascus của Syria. Đâu là sự thật?

Nghe ⋅ 03:10

goto top