Tags: hệ thống phòng thủ

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc với Ấn Độ và Đài Loan gia tăng, một câu hỏi hóc búa được đặt ra là Bắc Kinh đã và sẽ triển khai các hệ thống tên lửa S-400 ở những đâu?

Trạm radar Globus-III đang kéo theo nhiều lo ngại từ Nga.

Mỹ đã tung đòn trừng phạt lên Thổ Nhĩ Kỳ sau khi quốc gia này kiên quyết giữ vững lập trường mua hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 của Nga.

Không quân Ấn Độ đang có kế hoạch, từ cuối năm 2021 trở đi, sẽ bắt đầu đưa vào vận hành các hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến S-400 mà nước này đã đặt mua của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ, Israel và Iran đã sản xuất được các loại máy bay không người lái (UAV) tấn công cảm tử có thể tạo ra một cuộc cách mạng về nghệ thuật chiến tranh ở Trung Đông.

Theo Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Mevlut Cavusoglu, Ankara sẵn sàng tiếp nhận hệ thống S-400 từ Nga bất kỳ lúc nào.

Nga vừa có tuyên bố chính thức về thông tin Thổ Nhĩ Kỳ có thể hoãn mua S-400 của Nga do không chịu được sức ép từ Mỹ.

Nghe ⋅ 02:50

Việc triển khai các hệ thống tên lửa đất đối không Bavar-373 do Iran chế tạo đang được lên kế hoạch và sẽ được bố trí ở nhiều địa điểm khác nhau trên lãnh thổ Syria.

Nghe ⋅ 03:30

Nga đã triển khai tới Căn cứ Không quân Khmeimim ở Syria hàng chục máy bay chiến đấu hiện đại cũng như các hệ thống phòng thủ tên lửa tầm xa tiên tiến S-400.

Nghe ⋅ 03:11

Giới chuyên gia nhận định, các hệ thống phòng thủ như Patriot và THAAD mà Mỹ triển khai tới Hàn Quốc đều bất lực trong việc đánh chặn những tên lửa được Triều Tiên phóng trong tháng Năm này.

Sau Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq là đồng minh mới nhất của Mỹ quyết định mua hệ thống phòng thủ S-400 của Nga.

Theo giáo sư Kozulin, radar 59N6-ТЕ 'có liên quan tới' hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến S-500 Prometheus mà Nga đang chế tạo để đưa vào biên chế trong những năm tới đây.

Saudi Arabia đối mặt với biến đổi đáng ngại sau quyết định mới đây của chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump về việc rút 2 trong số 4 tổ hợp phòng không Patriot khỏi nước này.

Tổng thống Nga chỉ thị nước này phải là quốc gia đầu tiên đánh chặn được tên lửa mà hiện nay chỉ duy nhất Nga sở hữu.

Nghe ⋅ 04:43

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 13-5 tuyên bố Nga phải sở hữu hệ thống phòng thủ chống lại các vũ khí siêu thanh trước khi các quốc gia khác phát triển loại vũ khí này.

S-500 được cho là 'vượt qua rất xa so với bất kỳ hệ thống phòng thủ nào đang hoạt động trên thế giới'.

goto top