Tags: hệ thống thoát nước

Ngập nặng tái diễn ở nhiều tuyến đường trên địa bàn TP HCM sau vài trận mưa đầu mùa và dự báo còn tiếp tục 'chịu trận' nặng hơn khi mưa lớn đổ dồn

Tai nạn xảy ra khi rất nhiều người đứng xem công trình xây dựng, may mắn là các nạn nhân đã được giải cứu kịp thời.

Đầu giờ chiều nay, mưa lớn đã làm một vài tuyến đường tại TP.HCM bị ngập nặng.

Sau khi chỉnh trang, cải tạo sẽ đồng bộ hệ thống thoát nước bên trong sân bay ra các cống thoát bên ngoài, giúp sân bay Tân Sơn Nhất thoát ngập.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất hiện có nhiều đơn vị khai thác, mỗi đơn vị lại xây dựng một hệ thống thoát nước riêng, không kết nối, thiếu đồng bộ, dẫn đến khó thoát ngập khi mưa lớn.

Bên dưới thành phố Pompeii điêu tàn là một 'thế giới ngầm' đáng kinh ngạc - hệ thống thoát nước quy mô, vẫn 'chạy tốt' sau 2.300 năm được xây dựng.

Nghe ⋅ 01:39

'Đảo Ngọc' Phú Quốc lại ngập sau các trận mưa kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Mẫu nước tại điểm cuối hệ thống thoát nước mưa của KCN Hòa Cầm có chỉ số độ màu vượt quá 23,6 lần và hàm lượng chất hữu cơ gây ô nhiễm cao gấp 5,8 lần quy chuẩn cho phép.

UBND TP.HCM đã giao Sở GTVT tổ chức đấu thầu công khai thực hiện dự án sửa chữa đường này.

Dù đường Nguyễn Hữu Cảnh vẫn ngập nhưng chủ đầu tư cho rằng siêu máy bơm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Sau đêm Trung thu, nhiều tuyến phố quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội tràn ngập rác thải, đâu đâu mọi người cũng thấy những đống rác 'khổng lồ'. Dù hai camera đặt cố định và hơn 30 nhân viên công ty môi trường sẽ tham gia ghi hình người xả rác bừa bãi nhưng xem ra cũng phải bó tay.

Đó là gần 43.000km hệ thống thoát nước, gần 900 tuyến kênh rạch có chiều dài gần 1.000km, 13 công viên cây xanh, 206 ha màng xanh với gần 155.000 cây xanh...

Hệ thống máy bơm của năm trạm bơm xuống cấp, hiệu suất bơm giảm, tình trạng hư hỏng xảy ra thường xuyên.

Công trình Maya có vẻ ngoài của một ngôi mộ cổ kỳ bí nhưng lại không hề có xác chết nào, chỉ toàn đồ dùng nghi lễ và kiến trúc như phòng tắm hơi.

Nghe ⋅ 01:23

Hàng trăm hộ dân giữa trung tâm TP HCM đồng loạt hiến đất mở rộng hẻm và ai cũng tin rằng: Rộng hẻm, đổi đời

Chín trường hợp này lén xả nước ngầm trong quá trình thi công hố móng công trình vào hệ thống thoát nước chung của TP Đà Nẵng.

goto top