Tags: hiến tặng

Một người phụ nữ bị mắc bệnh suy thận mạn cuộc sống lây lất từng ngày, vừa được người em trai ruột hiến tặng một phần cơ thể để cứu sống.

Sau cơn đau đầu, anh Hoàng rơi vào trạng thái chết não do vỡ mạch não. Trước khi qua đời, anh có tâm nguyện hiến tặng lại mô tạng để cứu sống thêm nhiều người khác.

Chỉ sau một cơn đau đầu về đêm, anh Đinh Trọng Hoàng (Hạ Long, Quảng Ninh) rơi vào cơn hôn mê và chết não. Nhưng thật may tâm nguyện của anh được hiến tặng lại tạng cơ thể mình đã được gia đình giúp anh toại nguyện. Và anh là một bệnh nhân hiến tạng đặc biệt khi mang nhóm máu hiếm Ab.

Thông tin từ Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đến nay Đơn vị đã tiếp nhận hơn 9.000 đơn đăng ký hiến tặng mô tạng sau khi qua đời

Sáng 10-4, Bệnh viện (BV) Từ Dũ chính thức đưa vào hoạt động Ngân hàng sữa mẹ.

Theo thống kê của hiệp hội Tokushi Kaibo Zenkoku Rengokai, các trường hợp tình nguyện hiến xác phục vụ mục đích đào tạo đang duy trì đà tăng trung bình 8.000 người/năm trong những năm gần đây.

Ghép tạng ở Việt Nam thời gian qua đã đạt được những thành tựu to lớn. Nhiều kỹ thuật mới được thực hiện như ghép tạng từ người cho chết não và tim ngừng đập hay ghép tim, tụy, đa tạng..., cứu sống nhiều người bệnh.

Ngày 10/4, tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM, Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại khu vực phía Nam và là ngân hàng thứ 2 trong cả nước chính thức đi vào hoạt động.

Sáng 10-4, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM đã chính thức đưa vào hoạt động Ngân hàng sữa mẹ đặt trong khuôn viên bệnh viện.

Á hậu Trương Thị May cùng gia đình đã đến đăng ký hiến tặng mô tạng nhân đạo tại Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Ngày 12/7 tại Hà Nội sẽ diễn ra buổi gặp mặt nhân chứng lịch sử trong 'American Pilots in Vietnam' ('Phi công Mỹ ở Việt Nam' - phiên bản tiếng Anh).

Sáng 10-4, Bệnh viện Từ Dũ đã chính thức đưa vào hoạt động ngân hàng sữa mẹ. Đây là ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại khu vực phía Nam ra đời theo hình thức phi lợi nhuận nhằm cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh không được tiếp cận nguồn sữa mẹ, nhất là những trẻ sinh non mắc nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại TPHCM và là ngân hàng thứ 2 trong cả nước đặt tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM dự kiến sẽ đưa vào hoạt động từ 10/4, là nguồn cung cấp sữa mẹ cho những trẻ sinh non.

Trung tâm Mắt thuộc Bệnh viện Trung ương Huế vừa phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia ghép giác mạc thành công từ nguồn tạng do một người hiến tặng đã qua đời trước đó.

Giác mạc của ông đã được Bệnh viện Trung ương Huế ghép thành công bước đầu cho 2 bệnh nhân để mang lại hy vọng giúp họ nhìn thấy anh sáng.

Ngày 4/4/2019, Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế TP.HCM đã thẩm định và công nhận đơn vị ngân hàng sữa mẹ thuộc khoa Sơ sinh của Bệnh viện Từ Dũ đủ điều kiện để cung ứng nguồn sữa mẹ hiến tặng được thanh trùng đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

goto top