Tags: hiệp định

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ thảo luận một đề xuất mới về Brexit với các nhà lãnh đạo EU.

Vào những năm 80, nền kinh tế Nhật Bản đang trên đà tăng trưởng nhanh và trở thành nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới, điều này khiến vị thế số 1 thế giới của Mỹ bị đe doạ.

Ngày 16/5, tại Santiago, Chile, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC lần thứ 25, hội nghị của các bộ trưởng/trưởng đoàn phụ trách kinh tế, thương mại của 11 nước thành viên Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được tổ chức và nêu bật những lợi ích kinh tế của quốc gia mà hiệp định mang lại kể từ khi được hình thành sau khi không có Mỹ.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, trả nợ của Chính phủ trong tháng 9/2019 khoảng 19,6 nghìn tỷ đồng, trong đó trả nợ trong nước khoảng 11,9 nghìn tỷ đồng, trả nợ nước ngoài khoảng 7,7 nghìn tỷ đồng.

Hai hiệp định là CPTPP và EVFTA đang mở ra 'cơ hội xuất khẩu vàng' cho nông sản Việt Nam. Vì vậy, sáng nay 11-10, 3 cơ quan lớn đã cùng phối hợp tổ chức diễn đàn mang tên: 'Cùng nông dân đi chợ thế giới'.

Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để trình Chính phủ ban hành. Theo đó, 514 dòng thuế (91,3%) nhập khẩu (NK) ưu đãi đặc biệt của Việt Nam - Cuba sẽ xóa bỏ ngay khi hiệp định thương mại giữa 2 nước có hiệu lực.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, với đa số phiếu tán thành, ngày 8/5, Thượng viện Nhật Bản đã thông qua Hiệp định Thu nhận và dịch vụ tương hỗ (ACSA), cho phép lực lượng phòng vệ nước này và quân đội Pháp, Canada cung cấp đạn dược, thực phẩm... cho nhau.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính, lũy kế 9 tháng đầu năm, trả nợ của Chính phủ khoảng 236,9 nghìn tỷ đồng; trong đó, trả nợ trong nước khoảng 195,7 nghìn tỷ đồng, trả nợ nước ngoài khoảng 41,2 nghìn tỷ đồng.

Hiệp định thương mại tự do Việt nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) được các doanh nghiệp châu Âu như một cơ hội mới trong bối cảnh căng thẳng từ Brexit và thương chiến Mỹ - Trung vẫn đang leo thang.

Hiệp định VPA/FLEGT sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 1/6 tới, mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu gỗ của Việt Nam vào thị trường EU, trở thành một trong những ngành mũi nhọn với mục tiêu năm 2010 kim ngạch xuất khẩu đạt 12-13 tỷ USD.

Theo hiệp định mà Việt Nam và EU cùng cam kết và chính thức công bố sáng nay, thì kể từ ngày 1-6 tới, tất cả các loại gỗ có nguồn gốc bất hợp pháp tại Việt Nam sẽ không thể xuất khẩu sang thị trường châu Âu.

Đại diện Lãnh đạo Hội đồng và Nghị viện Châu Âu bày tỏ vui mừng đón Đoàn, khẳng định EU mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam, và cho rằng việc ký kết các Hiệp định thương mại tự do và bảo hộ đầu tư không chỉ là dấu mốc quan trọng trong quan hệ Việt Nam - EU mà còn thể hiện cam kết của hai bên đối với tự do hoá thương mại và toàn cầu hoá...

Mỹ cho rằng Hàn Quốc đã không có biện pháp cứng rắn đối với một số tàu của ngư dân nước này, như để tàu ngư dân vi phạm các cam kết trong hoạt động đánh bắt cá.

Một thông tin chưa được xác nhận cho biết, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đã bắn hạ một chiếc máy bay quân sự của lực lượng trung thành với Chính phủ Hiệp định quốc gia (GNA).

Nguyên soái Khalifa Haftar đã ra lệnh cho lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) truy đuổi và tiêu diệt quân địch.

Ông Chris Mason, Giáo sư Học viện quân sự thuộc quân đội Mỹ nói: 'Chỉ việc rút năm ngàn lính Mỹ không thôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì ở Afghanistan trong tương lai gần'.

goto top