Tags: Hiệp định thương mại

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, việc đội lốt hàng Việt để hưởng ưu đãi thuế cũng là nội dung được đặt ra khi Việt Nam tham gia và ký kết các Hiệp định thương mại tự do (FTA).

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho hay, CPTPP là một hiệp định thương mại đa phương thế hệ mới và mở, các nước đều có thể tham gia nếu đáp ứng được tiêu chuẩn của hiệp định này.

Trung Quốc cùng với hơn một chục các quốc gia khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương vừa tham gia ký kết thỏa thuận thương mại tự do khổng lồ gần một thập kỷ.

Trên thực tế, CPTPP sẽ có những yêu cầu rất khắt khe về nguyên tắc xuất xứ. Đây là khó khăn không nhỏ với các DN dệt may Việt Nam, bởi hiện tại ngành công nghiệp phụ trợ hàng dệt may đang phụ thuộc nhiều vào nguyên liệu nhập khẩu từ Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước ASEAN.

Ngày 4/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi 'Gặp gỡ đối tác châu Âu năm 2019' nhằm cung cấp thông tin chính sách, cơ hội hợp tác, tạo kênh đối thoại gần gũi, tăng cường kết nối các đối tác trong và ngoài nước trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và các nước châu Âu.

Trị giá xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc tăng cao gấp 16 lần trong giai đoạn 2004-2019 (từ 7,2 tỷ USD lên 116,9 tỷ USD).

Hai ngày trước khi bỏ phiếu thông qua 2 hiệp định EVFTA và EVIPA, Nghị viện châu Âu còn buộc phải bỏ phiếu về việc có hoãn cuộc bỏ phiếu hay không.

Hội nhập có cả cơ hội lẫn thách thức và trong thách thức luôn ẩn chứa cơ hội. Có đối đầu với thách thức mới biết rõ ta là ai và có thể làm được những gì”

Điện thoại iPhone 'made in Vietnam' đang dần trở thành hiện thực khi hãng cung cấp linh kiện chủ lực cho Apple có kế hoạch mở rộng sản xuất ở Việt Nam.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU được Nghị viện châu Âu thông qua đã thổi một làn gió tươi mới vào bầu không khí âu lo quanh dịch bệnh Covid - 19. Thành quả 10 năm đầy khó khăn, mở ra cơ hội đầy triển vọng

Theo CNBC, Trung Quốc và Mỹ đang làm gián đoạn thương mại trên toàn thế giới do sự cạnh tranh thương mại giữa hai nước này, và Mexico là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất.

Ngày 14-1, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực. Hiệp định này đã mở ra thị trường mới cho doanh nghiệp Việt Nam với quy mô thị trường lên đến hơn 500 triệu dân và chiếm đến 13,5% GDP toàn cầu. Vậy doanh nghiệp Việt Nam sẽ được những lợi thế nào từ việc mở rộng thị trường này?

Tăng trưởng toàn cầu giảm tốc, hệ thống tiền tệ thế giới thắt chặt hay căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sẽ mang lại những rủi ro cho kinh tế Việt Nam trong năm 2019, theo BVSC.

Liên tục giữ vị trí số 1 thế giới, chiếm đến 70% thị phần xuất khẩu (XK) hồ tiêu toàn cầu, song hồ tiêu đang phải đối diện với hàng loạt những khó khăn do giá XK suy giảm, quy hoạch vượt diện tích. Hồ tiêu Việt chỉ tận dụng được cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) nếu nâng cao được sức cạnh tranh nội tại của mình.

Kết quả rà soát về tuân thủ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) cho thấy, hiện có 4 cam kết mà pháp luật Việt Nam chưa tuân thủ, trong đó có Quyền độc quyền công bố đến công chúng của người biểu diễn, nhà sản xuất các bản ghi âm, ghi hình.

Tác động từ Hiệp định thương mại tự do (FTA) khi hàng ngàn dòng thuế về mức 0% khiến Cục Hải quan TP.HCM 'mất' 10.000 tỉ đồng tiền thuế.

goto top