Tags: Hiệp ước

Lo ngại trước bước tiến của Nga như dự án Burevestnik, Mỹ đang thực hiện những 'nỗ lực trẻ con' để khôi phục danh tiếng quân sự của mình.

Tổ chức Hiệp ước Warsaw đã từng được ví như 'NATO của Liên Xô' và là đối trọng của liên minh quân sự phương Tây trong suốt chiều dài lịch sử gần nửa thế kỷ.

Đức cho rằng thương vụ S-400 giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đi ngược lại lợi ích của các đối tác của Thổ Nhĩ Kỳ trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổng thống Mỹ dường như rút khỏi một hiệp ước mang đến sự minh bạch về việc xây dựng quân đội.

Trung Quốc và Nga sẽ ký một hiệp ước nhằm chống lại các nội dung bất hợp pháp trên internet trong tháng này, cơ quan quản lí truyền thông nhà nước Nga cho biết hôm thứ ba.

Một chuyên gia an ninh cấp cao Mỹ ngày 21/5 cảnh báo nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân đang ở mức cao nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 đến nay, đồng thời khẳng định đây là một vấn đề khẩn cấp mà thế giới nên tập trung giải quyết nghiêm túc.

 Các máy bay chiến đấu của Mỹ đã chặn sáu máy bay quân sự của Nga trong không phận quốc tế ngoài khơi bờ biển phía tây Alaska và theo sát các máy bay này cho đến khi chúng rời khỏi khu vực, đài Press TV dẫn thông tin từ nhà chức trách Mỹ.

Dự định rút quân khỏi Syria và rời bỏ Hiệp ước Bầu trời mởi - Mỹ đang trao lợi thế cho Nga.

Chính quyền Mỹ đang xem xét khả năng rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, tuy nhiên Chủ tích Ủy ban đối ngoại của Hạ viện Hoa Kỳ không muốn điều này.

Nguy cơ sử dụng vũ khí hạt nhân đang là cao nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

Ngày 7/10, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Elliot Engel đã bày tỏ quan ngại về khả năng Mỹ có thể rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở, nhấn mạnh động thái này có thể đặt ra mối đe dọa đối với 'những lợi ích an ninh quốc gia'.

Đại sứ Nga tại Mỹ cho rằng cả Moscow và Washington cần cùng nhau giải quyết vấn đề triển khai tên lửa tầm ngắn và tầm xa.

Trung Quốc đã bác bỏ khả năng tham gia đàm phán một thỏa thuận kiểm soát vũ khí ba bên cùng với Hoa Kỳ và Nga, theo Newsweek.

Nga sẵn sàng không bố trí tên lửa ở khu vực vắng bóng các hệ thống tên lửa Mỹ.

Hôm 6/10, đại sứ Nga tại Mỹ nhấn mạnh Nga - Mỹ cần nghiêm túc bắt đầu tiến hành các cuộc đàm phán về hoạt động triển khai tên lửa tầm ngắn và tầm trung cũng như không có chuyện hai nước xảy ra chiến tranh hạt nhân.

goto top