Tags: hình phạt

Hành vi chém thương vong 2 vợ chồng cụ ông 75 tuổi đã thể hiện sự côn đồ, man rợ của Trần Văn Chuyện, nhiều khả năng đối tượng này sẽ phải đối mặt với tội danh giết người.

Phiên tòa xét xử Vũ 'nhôm' và các đồng phạm sẽ kéo dài đến ngày 7-6

Đến nay, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín không kháng cáo bản án sơ thẩm mà chấp nhận mức án 7 năm tù

Với vai trò là người đứng đầu Ngân hàng Đông Á, ông Trần Phương Bình đã chỉ đạo cấp dưới thực hiện hành vi trái pháp luật gây thiệt hại 3.600 tỉ đồng.

Việc áp dụng các hình phạt nghiêm khắc dành cho hành vi lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn là vô cùng cần thiết để tránh tai nạn thảm khốc xảy ra.

Chiều nay, HĐXX phiên tòa xử Phan Văn Anh Vũ và 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng đã tuyên án. Vũ 'nhôm' phải áp dụng mức hình phạt cao...

Mặc dù tại phiên phúc thẩm, nhóm bị cáo bắn chết giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nam đã thay đổi lời khai, tuy nhiên HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội vẫn tuyên y án tử hình đối với 2 bị cáo.

Cho rằng bản án sơ thẩm tuyên đối tượng giết người, đốt xác phi tang mức tù chung thân là không thoả đáng, cơ quan truy tố đã kháng nghị tăng hình phạt với sát nhân máu lạnh này.

Bản án sơ thẩm cho rằng Nguyễn Thị Vững (cựu thượng uý, cán bộ Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu, Bộ Công an) là người hiểu biết pháp luật nhưng đã tham gia kế hoạch bỏ ma tuý vào xe người khác để nhận 1 tỉ đồng.

Xem dự thảo nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn các tội xâm phạm tình dục, có thể thấy hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh rõ ràng là dâm ô.

Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đặt vấn đề: Bố chồng quan hệ với con dâu, cha dượng với con riêng của vợ, có bị coi là loạn luân?

Ông Son cho rằng đã khắc phục số tiền nhận hối lộ, bản thân bị bệnh tim và nhận được nhiều huân chương cao quý nên muốn được khoan hồng hơn nữa.

Bị cáo Nguyễn Bắc Son cho rằng mức án tù chung thân là quá nặng đối với bị cáo; đề nghị Tòa án xét xử lại vụ án theo trình tự phúc thẩm và xem xét khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt cho mình.

 Tại tòa, các bị cáo kêu oan, đề nghị được đối chất với các vị là lãnh đạo tại thời điểm xảy ra vụ việc để làm rõ.

goto top