Tags: hồ Tây

Sông Tô Lịch và hồ Tây được lắp đặt các máy sục khí với công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản để xử lý ô nhiễm và mùi hôi thối.

Một số con cá Koi Nhật Bản đã chết sau 3 ngày thả xuống bể xử lý nước bằng công nghệ Nano-Bioreactor trên sông Tô Lịch.

Ngày 16/9, công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) tổ chức thả cá Koi (cá chép Nhật) tại đoạn thí điểm sông Tô Lịch và một góc hồ Tây. Được biết đây cũng là thời gian lấy mẫu đánh giá nước sau 2 tháng JVE xin lùi đánh giá kết quả xử lý ô nhiễm nước.

Đường đi bộ ven sông Tô Lịch không chỉ tạo diện mạo mới cho đường Láng mà còn trở thành tuyến phố dạo bộ, tập thể dục lý tưởng. Theo những người dân sống lân cận, con đường này được làm rất đúng nguyện vọng, tuy nhiên chỉ e ngại mùi hôi thối từ dòng sông bốc lên.

Sáng nào cũng vậy, người dân đi bộ, chạy thể dục sáng sớm ở ven Hồ Tây luôn phải tránh những đống rác thải đủ loại được xả trong đêm.

Buổi chiều những ngày tháng 8. Sau giờ tan tầm, lang thang ngắm hoàng hôn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm giác là lạ mà thú vị.

Theo chuyên gia, việc lấy nước sông Hồng làm sạch sông Tô Lịch có thể làm được nhưng không mang tính chất khoa học và căn cơ, giải pháp chỉ như một trò chơi.

Sau gần 10 năm mở rộng địa giới hành chính, khu vực Hồ Tây luôn là một điểm sáng, đủ sức giữ ngôi vương vì giá nhà đất tại đây luôn ở mức cao.

Hàng tấn cá chết được gom lại một điểm ở hồ Tây (Hà Nội) khiến công nhân phải vớt suốt cả đêm qua đến rạng sáng nay.

Nước hồ Tây lại được xả thẳng vào sông Tô Lịch, nhằm phục vụ công tác chống ngập, đề phòng bão số 3.

Theo đó các bên thỏa thuận, Công ty Thoát nước Hà Nội sẽ thông báo bằng văn bản cho JVE trước khi thực hiện xả, hạ mực nước hồ Tây 1 ngày.

Có một câu nói nổi tiếng ở Trung Quốc rằng 'Trên thiên đàng có thiên đường, còn trên mặt đất có Tô Châu và Hàng Châu' để miêu tả vẻ đẹp của 2 thành phố này. Đến Trung Quốc mà không ghé thăm Hàng Châu là một thiếu sót lớn.

Điểm chung của 5 quán cafe này là đều có không gian đẹp mắt, có những quán còn sở hữu góc view đẹp đến đáng ghen tị.

Trong quá trình tiến hành thử nghiệm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch, Công ty Thoát nước Hà Nội đã hỗ trợ tối đa nhân lực, máy móc giúp đỡ các chuyên gia Nhật Bản.

Đại diện JVE khẳng định, dự án thử nghiệm xử lý ô nhiễm sông Tô Lịch được tài trợ 100%, khi xảy ra sự cố phía Việt Nam không phải chi một khoản phí nào, phía Nhật Bản sẽ chịu.

Chiều 9/7, quận Tây Hồ, Hà Nội đã huy động hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng như công nhân môi trường, thanh niên tình nguyện, dân quân tự vệ vớt cá chết nổi trắng ở Hồ Tây.

goto top