Tags: hộ chiếu

Liên minh châu Âu (EU) sẽ có hành động pháp lý với CH Síp và Malta, liên quan đến chương trình 'hộ chiếu vàng' gây tranh cãi của 2 nước này.

Thời gian gần đây, một số phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin phản ánh vướng mắc liên quan đến hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh theo quy định tại Thông tư số 72/2014/TT-BTC ngày 30/5/2014 của Bộ Tài chính.

Một thỏa thuận đặc biệt giữa cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ tại Áo với thương hiệu đồ ăn nhanh hàng đầu thế giới.

Trong cuộc nói chuyện bị quay lén với một phóng viên đóng giả là đại diện của một doanh nhân Trung Quốc có tiền án, tiền sự, ông Syllouris cam kết sẽ tạo điều kiện cho người này xin hộ chiếu.

Sau khi chính phủ Cyprus quyết định kết thúc chương trình 'hộ chiếu vàng' do những bê bối gần đây, phát ngôn viên của Quốc hội nước này đã tuyên bố từ chức.

Tổng thống Volodymyr Zelensky chuẩn bị đáp trả đòn cấp hộ chiếu công dân của Tổng thống Nga.

Mặc dù mới bắt đầu thủ tục trao quyền công dân Nga cho người Ukraine nhưng mỗi ngày Nga đã tiếp nhận nhận được hàng trăm đơn xin nhận hộ chiếu.

Cyprus tuyên bố sẽ hủy bỏ chương trình 'hộ chiếu vàng' gây tranh cãi sau khi cuộc điều tra của kênh Al Jazeera tiết lộ các quan chức nước này sẵn sàng đảm bảo cho những tội phạm bị kết án vẫn được cấp hộ chiếu.

Dù Liên minh châu Âu (EU) đã có những phản ứng gay gắt đối với chương trình 'hộ chiếu vàng', song giới nhà giàu Trung Quốc vẫn không hề nao núng trước vấn đề này.

Tổng thống đắc cử Ukraine Volodymyr Zelenskiy nói rằng nước ông và Nga không có điểm gì chung ngoại trừ đường biên giới.

Theo ông Kirill Alzimov, đại diện Cục Di trú Bộ Nội vụ Nga, phía Nga có thể cân nhắc mở thêm các trung tâm cấp hộ chiếu để đáp ứng nhu cầu nhập tịch của người dân.

Khối Liên minh châu Âu (EU) chịu sức ép phải hành động sau khi cuộc điều tra tháng rồi của đài Al Jazeera phát hiện hàng chục cá nhân được cấp hộ chiếu vàng ở Cyprus trong giai đoạn 2017-2019 dù thuộc nhóm 'rủi ro cao' theo quy định của đảo quốc này

Tổ chức du lịch và lữ hành thế giới (WTTC) tin rằng, thập kỷ tới sẽ chứng kiến một cuộc cách mạng trong lĩnh vực du lịch, với sự phổ biến vượt trội của công nghệ sinh trắc học sử dụng khuôn mặt để xác minh danh tính.

Ukraine đang tính trừng phạt Nga vì quyết định của Tổng thống Vladimir Putin nhằm đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho cư dân của Donbas.

Vừa qua, đại biểu Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) Evgeny Muraev đã đưa ra lời cảnh báo về quyết định mới nhất của Nga về Donbass và tương lai của khu vực Đông Ukraine.

Người dân có đơn tố giác tội phạm về hành vi 'Xâm phạm chỗ ở của người khác' và 'Chiếm giữ trái phép tài sản' đến cơ quan công an. Hơn 6 tháng, Công an Quận 10 chưa giải quyết dứt điểm theo quy định của pháp luật.

goto top