Tags: hồ chứa

Nhiều bộ phận khác gồm xương sọ, xương hàm... cũng được tìm thấy sau khi người ta phát hiện một thi thể trôi nổi trên hồ chứa ở Malaysia.

Ít nhất 21 người thiệt mạng và 15 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt chở học sinh đi thi đại học lao xuống hồ chứa ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc hôm 7-7.

Đập Tam Hiệp là từ khóa 'hot' nhất với người dân toàn thế giới đặc biệt là Trung Quốc và các nước lân cận. Con đập này có gì đặc biệt.

Vale SA, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất thế giới ở Brazil buộc phải ngừng mọi hoạt động ở 2 đập hồ chứa chất thải mỏ quặng Minervino và Cordao Nova Vista sau thảm họa vỡ đập hồi tháng 1.

Tình trạng khô hạn từ vài năm qua đã khiến rất nhiều sông, hồ trên khắp đất nước Campuchia bị cạn kiệt. Do đó, Thủ tướng Hun Senlo ngại Campuchia sẽ thiếu tới 400 MW điện trong mùa khô này.

Tình hình thiên tai xảy ra tại nhiều tỉnh Trung Quốc suốt nhiều tuần qua đang khiến người dân nước này nhớ lại về đợt lũ lụt lịch sử năm 1998.

Nghe ⋅ 02:19

Hôm 4-7, New York Times đưa tin mưa bất thường trên diện rộng ở các tỉnh miền trung và nam Trung Quốc đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, ảnh hưởng đến 15 triệu cư dân. Mưa lớn khiến mực nước các sông lên nhanh gây áp lực cho các đập thuỷ điện phải xả lũ, trong đó có đập Tam Hiệp.

Mùa mưa kết thúc sớm, lượng mưa thấp hơn trung bình nhiều năm trước khiến mực nước ở các ao hồ giảm mạnh, nguy cơ hạn hán khốc liệt ở Tây Nguyên đang hiện hữu

Bộ Công Thương phê duyệt quy trình vận hành hồ chứa thủy điện Hồi Xuân đặt trên sông Mã, thuộc địa bàn các xã Hồi Xuân, Thanh Xuân, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Các chuyên gia Trung Quốc lên tiếng bác bỏ tin đồn do một số phương tiện truyền thông đăng tải rằng, đập Tam Hiệp-dự án thủy điện lớn nhất thế giới, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Tưởng rằng những quả bóng này là chất thải gây ô nhiễm môi trường, nhưng sự thật sẽ khiến mọi người phải nể phục ý tưởng sáng tạo.

Nghe ⋅ 03:20

Vụ vỡ đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feijao ở bang Minas Geral - Brazil vào tháng trước là bài học nhãn tiền đối với các dự án bauxite tại nước ta

Nhà chức trách Brazil ngày 15/2 đã bắt giữ 8 nhân viên của tập đoàn khai thác mỏ Vale của nước này với cáo buộc chịu trách nhiệm về vụ vỡ đập chứa chất thải quặng sắt ở bang Minas Gerais, miền Đông Nam nước này hồi tháng 1.

Khoảng 15 triệu người ở miền nam Trung Quốc đang khổ sở vì cảnh mưa lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập niên qua. Ít nhất 106 người chết hoặc mất tích.

Ba con sông lớn nhất Trung Quốc và hàng trăm con sông khác, bao gồm cả đập Tam Hiệp đang đối mặt với nguy cơ lũ và siêu lũ nghiêm trọng.

Ngày 13/2, Cơ quan Bảo vệ dân sự quốc gia Brazil cho biết số người thiệt mạng trong vụ vỡ đập chứa chất thải quặng sắt ở bang Minas Gerais, miền Đông Nam nước này, đã tăng lên 166 người.

goto top