Tags: hồ thủy điện

Lưu lượng nước về hồ lớn, từ tối 11-10, thủy điện Sông Tranh 2 sẽ xả lũ điều tiết nước về mực nước đón lũ.

Trong lúc chèo ghe đi bắt cá ở lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2, một người dân phát hiện bộ xương người bị mất phần đầu, bàn chân.

Bộ xương được phát hiện dưới lòng hồ cùng chiếc quần jean đang phân hủy.

Tại tỉnh Quảng Nam đang xảy ra mưa lớn khiến một số khu vực bị ngập cục bộ, trong khi đó tại huyện miền núi Nam Trà My xảy ra động đất.

Hệ thống nhà sàn Thái cổ có mái lợp bằng đá đã tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn cho những công trình kiến trúc nằm ven lòng hồ thủy điện Sơn La hiền hòa, thơ mộng.

Vào lúc 2 giờ sáng, ngày 26-3, Hạt Kiểm lâm TP Kon Tum phối hợp UBND xã Ia Chim (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tổ chức mật phục, phát hiện và thu giữ một ô-tô tải vận chuyển gỗ lậu.

16 lô đất công nằm trong diện bố trí tái định cư di dân lòng hồ thủy điện, nhưng chính quyền xã đã đem bán trái phép và người mua hầu hết là người thân cán bộ xã.

Tại xã Phú Văn (giáp với Campuchia) đang diễn ra đám tang của 3 học trò nghèo. Trong đó, 1 em chết không có chỗ tổ chức đám tang nên phải làm ở hội trường ấp

Do lòng hồ sâu, rộng, nước đục nên sau khoảng 1 giờ xảy ra vụ việc, thi thể 3 học sinh gặp nạn ở Bình Phước mới được tìm thấy

Cận cảnh những hình ảnh cuộc đua thuyền trên lòng hồ thủy điện Bá Thước 2, ở xã Điền Lư, huyện miền núi Bá Thước, Thanh Hóa.

Các tỉnh Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đang thực hiện lấy nước cho gieo cấy lúa vụ đông xuân 2018-2019. Để nguồn nước được sử dụng hiệu quả, các địa phương cần huy động nhân lực lấy nước một cách tập trung, triệt để, nhằm tiết kiệm lượng nước xả từ các hồ chứa thủy điện, góp phần dự trữ đủ nguồn nước phục vụ tưới dưỡng và an ninh năng lượng quốc gia trong những tháng mùa khô.

Tại các hồ thủy điện lưu vực sông Đà, mặc dù đang trong giai đoạn lũ chính vụ nhưng không xuất hiện trận lũ nào đáng kể, lượng nước về thấp nhất trong 30 năm trở lại (kể từ khi có Thủy điện Hòa Bình).

Nam thanh niên quê Nam Định sau khi ăn cỗ cưới nhà người thân ở Hòa Bình đã ra đập thủy điện tắm vào khoảng 12 giờ trưa, trong lúc tắm đã bị cuốn trôi từ trên mặt đập xuống dưới dẫn đến chết đuối thương tâm.

Được mệnh danh là vịnh Hạ Long trên cạn, với cảnh sắc, thiên nhiên, mây trời hùng vĩ, hồ Na Hang đang là điểm đến yêu thích của đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Lượng mưa lớn kéo dài nhiều ngày, các thủy điện bắt đầu xả nước qua tràn kết hợp xả nước phát điện với lưu lượng lớn.

Loài cá nóc chứa chất 'kịch độc' gây chết người lại là món phổ biến, ngon nhất và đắt nhất ở Nhật. Trong khi đó, phân chim lẫn trong hạt cà phê đang được bán với giá đắt hơn vàng.

goto top