Tags: hỗ trợ sinh sản

Sáng 5-4, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) tổ chức Chương trình đào tạo y khoa liên tục chuyên đề 'Tư vấn di truyền hỗ trợ sinh sản 2019' với sự tham gia của hơn 200 đại biểu, chuyên gia về sản khoa, các nhà phôi học… trong và ngoài nước.

Tạp chí MIT Technology Review (Mỹ) mới đây công bố bản thảo thí nghiệm em bé chỉnh sửa gien của nhà di truyền học Trung Quốc He Jiankui.

Chuyện động trời này vừa được phát hiện ở Bệnh viện Bưu điện. Rất nhiều vấn đề được đặt ra sau sự cố hi hữu, chưa có tiền lệ này.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), vô sinh và hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư, bệnh tim mạch ở thế kỷ XXI và Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

BS Nguyễn Duy Ánh luôn đặt tiêu chí tiếp cận với những kỹ thuật mới trong y khoa.

Bất ngờ nhận được bệnh viện hỏi thăm tình hình sức khoẻ thai nhi trong bản thân đã sinh con khoẻ mạnh, người mẹ tá hoả đến bệhh viện tìm hiểu thì biết phôi thai của mình gửi đã được cấy cho người phụ nữ khác.

Từ ngày 15 - 21/2/2019, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Bưu điện sẽ triển khai Tuần lễ khám, tư vấn miễn phí cho những người vô sinh, hiếm muộn tại số 49 Trần Điền, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

Ngày 17/12, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ chào đón 100 em bé ra đời bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm tại bệnh viện.

Giám đốc BV Phương Châu cho biết thời gian tới sẽ có các gói dịch vụ hiếm muộn cho những người trước đây chưa tới được với BV thì nay sẽ tiếp cận được.

Trong khi tổ chức y tế thế giới khuyên cáo chỉ nên 10 - 15 % sản phụ mổ lấy thai thì đến nay mổ lấy thai đã trở thành “mốt” của các sản phụ, riêng BV Phụ sản trung ương có tới 54% sản phụ mổ lấy thai.

Nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ) cho thấy người đàn ông có thể cải thiện rõ rệt số lượng, chất lượng 'con giống' nếu mặc một chiếc quần lót thoải mái.

Sau khi kết hôn 5 năm, hai vợ chồng ở Hà Nội đã chạy chữa đủ kiểu nhưng vẫn không có con. Thế rồi phép màu đã đến khi ở tuổi ngoài 30 anh chị được làm cha mẹ của cậu con trai gần 4kg được sinh ra từ trứng và tinh trùng đông lạnh của chính hai vợ chồng...

Để xin được tinh trùng trong ngân hàng dự trữ, người phụ nữ phải đưa em trai đến thực hiện đổi mẫu. Ít ai hiểu, đằng sau đó là câu chuyện hôn nhân đầy buồn tủi của chị.

goto top