Tags: hòa đàm

Các chính trị gia của Afghanistan và các nhà lãnh đạo Taliban sẽ chính thức bắt đầu một cuộc đàm phán ở Moscow trong 2 ngày tới.

Ngoại trưởng Nga chỉ rõ những thế lực muốn Syria suy yếu, phá vỡ đàm phán Astana.

Mỹ lên kế hoạch triển khai đơn vị đặc nhiệm đến biên giới các nước có thể xảy ra hỗn loạn sau khi công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel

Một tuần sau khi Hòa đàm Afghanistan-Taliban nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 17 năm bị đổ vỡ, cuộc họp 3 bên lần thứ 2 giữa Nga với Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị diễn ra tại Nga để thảo luận về tiến trình hòa bình ở Afghanistan.

Việc tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn vào các phiến quân ở tỉnh Idlib của Syria cùng với lực lượng Syria hiện 'không có lợi', Tổng thống Nga Putin cho hay.

Damascus đang chuẩn bị để thảo luận về vấn đề tự trị với người Kurd sau khi quét sạch IS khỏi Syria.

Trang mạng Pajhwok của Afghanistan ngày 24/4 đưa tin Nga sẽ tổ chức cuộc họp ba bên lần thứ 2 với Mỹ và Trung Quốc để thảo luận về tiến trình hòa bình ở Afghanistan.

Đại sứ Mỹ tại Yemen Matthew Tueller đã đổ lỗi cho phong trào Houthi được Iran hậu thuẫn gây ra sự bế tắc của một thỏa thuận hòa bình tại cảng chính Hodeidah đạt được tại cuộc hòa đàm tháng 12/2018.

Cố vấn an ninh quốc gia Afghanistan cáo buộc chính quyền của Tổng thống Trump đang rời xa Chính phủ Afghanistan, hợp pháp hóa Taliban và soạn thảo một thỏa thuận mà không bao giờ dẫn tới hòa bình.

Cuộc đàm phán trực tiếp lâu nhất từng được tổ chức giữa Mỹ và Taliban đã kết thúc trong tuần này, với việc cả hai bên đều tuyên bố đạt tiến triển.

dẫn lời Bộ Ngoại giao nước này cho biết Nga sẵn sàng hỗ trợ Mỹ thúc đẩy các cuộc đàm phán với Taliban về việc rút các binh sỹ Mỹ ra khỏi Afghanistan.

Truyền thông Afghanistan ngày 5/2 đưa tin phiến quân Taliban đã tấn công nhiều khu vực ở miền Bắc Afghanistan khiến hàng chục người thiệt mạng.

goto top