Tags: hóa thạch

Loài động vật này rất giống cá sấu, có chiều dài 4m khi vẫn chưa trưởng thành.

Sau gần 250 năm làm khó các nhà khoa học, hóa thạch của một con cá sấu tiền sử sống cách đây hơn 180 triệu năm cuối cùng cũng đã được xác định chính xác giống loài.

Cá sấu biển cổ đại này sống trong kỷ Jurassic vào khoảng 180 triệu năm trước.

Mới đây, kết quả nghiên cứu hoá thạch của loài khủng long có cánh được khai quật ở Trung Quốc đã hé mở về quá trình tiến hoá của loài này.

 Với số lượng lớn hóa thạch được tìm thấy trong vòng tròn có đường kính chỉ khoảng 2 m, các nhà khoa học suy đoán địa điểm này từng là một hố nước trong thời kỳ hạn hán nghiêm trọng. Các sinh vật có thể đã chết tại đây vì kiệt sức - DK vừa cho hay.

Hóa thạch của một loại khủng long mới vừa được khai quật ở Nhật Bản và đó là bộ xương khủng long lớn nhất từng được tìm thấy ở nước này.

Các đặc điểm thú vị của sinh vật kỳ lạ vừa phát hiện được ở Úc khiến các nhà nghiên cứu phải đặt tên nó là Redlichia rex, với chữ 'rex' lấy từ T-rex - tức khủng long bạo chúa.

Nghe ⋅ 01:37

Hóa thạch tại một địa điểm khai quật mang tên Tanis ở Bắc Dakota, Mỹ đã hé lộ những gì đã xảy ra ngay sau vụ va chạm của một thiên thạch với Trái đất.

Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện một hóa thạch chim có niên đại khoảng 110 triệu năm và điều đặc biệt hóa thạch chim này còn mang trong mình một quả trứng nguyên vẹn.

Trái đất đã từng tồn tại một loài khủng long bay đứng đầu chuỗi thức ăn có kích thước vô cùng to lớn, chúng được xem là những con khủng long bạo chúa trên không.

Tổ tiên của loài voi hiện đại là loài voi ma mút lông xoăn, nhưng nếu tìm hiểu xa hơn về thời tiền sử, tổ tiên của chúng lại là loài động vật có vẻ ngoài vô cùng kì lạ và có vẻ như hơi 'trái khoáy'.

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 25/3, các nhà khoa học Argentina thông báo đã phát hiện hóa thạch xương của một loài khủng long chân chim (Ornithopoda) mới thuộc nhóm động vật ăn cỏ, sống cách đây khoảng 86 triệu năm trước tại tỉnh miền Nam Neuquen của nước này.

Một nhà khoa học người Trung Quốc vừa phát hiện hóa thạch của một loài sinh vật biển kỳ bí. Ước tính niên đại của nó là 518 triệu năm.

Một cậu bé ở Ohio (Mỹ) phát hiện ra một chiếc răng hàm của voi ma mút tháng trước khi đang chụp hình cùng cả gia đình.

Loài chim cánh cụt mới được tìm ra này nặng gấp bốn lần chim cánh cụt hoàng đế và có kích thước bằng một người trưởng thành.

 Ông Martin Smith, một nhà cổ sinh vật học tại Đại học Durham, mặc dù không tham gia vào việc này, nhưng ông cho biết địa điểm mới này rất đáng chú ý vì đã ghi lại một thời điểm quan trọng trong lịch sử tiến hóa với chi tiết đáng kinh ngạc.

goto top