Tags: hoang dã

Những con ong hoang dã đang làm tổ trong những cánh đồng hoa màu tại Argentina gần đây bị phát hiện đang sử dụng các vật liệu bao bì bằng ngựa để làm tổ. Điều này dấy lên những lo ngại về hệ lụy của rác thải nhựa đối với môi trường.

Một con báo hoang dã đã lang thang vào các khu dân cư ở thành phố Indore của Ấn Độ, tấn công người dân khiến một người đàn ông bị thương, gây hoảng loạn cho người dân.

Những con voi đi tìm kiếm thức ăn đã giẫm chết 10 người tỵ nạn Rohingya, Liên hợp quốc cho biết hôm 6-3, và thông báo một kế hoạch mới nhằm thúc đẩy sự “chung sống an toàn” giữa động vật và những khu trại tỵ nạn đang mở rộng.

Lucy nằm tại điểm giao nhau của hai thế giới, giữa cuộc sống tiện nghi của con người và môi trường tự nhiên hoang dã.

Bộ NN-PTNT thống nhất với UBND tỉnh An Giang là nên đưa cặp rắn hổ mây về lại nơi 'chôn nhau cắt rốn' của nó để phục vụ công tác bảo tồn chứ không giao cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã.

Tổng thống Nga Vladimir Putin được biết đến là một chính trị gia luôn yêu quý những loài động vật, đặc biệt là với loài chó. Có hàng trăm tấm ảnh xuất hiện trên các tờ báo, trang mạng ghi lại hình ảnh nhà lãnh đạo Nga đang chăm sóc, âu yếm động vật, từ thú cưng cho đến động vật hoang dã. Đó cũng chính là lý do vì sao ông chủ Điện Kremlin thường được các nhà lãnh đạo khác tặng thú cưng làm quà trong mỗi cuộc gặp và những dịp đặc biệt.

Tờ Guardian (Anh) đưa tin, cuối tuần trước, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ Boonchai Bach - một trong những tên buôn bán động vật hoang dã khét tiếng nhất thế giới. Boonchai Bach bị cáo buộc đã buôn lậu hàng ngàn tấn ngà voi và sừng tê giác từ châu Phi đến châu Á trong hàng chục năm qua.

Ngành chức năng đang đánh giá và tìm kiếm môi trường sinh thái phù hợp để thả cặp rắn hổ mang chúa 'khủng' bắt được tại núi Cấm (tỉnh An Giang) về lại tự nhiên.

Là loài động vật hoang dã nguy hiểm, tuy nhiên thời gian gần đây, linh miêu đang được một số bạn trẻ thuần dưỡng thành công để nuôi như thú cưng.

Con voi mẹ to lớn dù bị trói nhưng vẫn dùng chân đạp mạnh vào đứa con yếu ớt đang nằm ngay dưới chân nó.

Để tránh lệnh truy nã, một tên tội phạm giết người tại Australia đã quyết định lẩn trốn trong khu vực sở thú và tranh giành đồ ăn với hàng trăm loài động vật hoang dã suốt nhiều tháng liền.

Lực lượng chức năng vừa tiến hành khám xét, tịch thu và chuyển giao 2 cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt trái phép tại tỉnh Thái Nguyên về Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã tại Hà Nội.

Ngày 16-5, Công an thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên tiến hành khám xét tại nhà ông Vũ Văn Lực ở địa chỉ tổ 8, phường Tân Long, thành phố Thái Nguyên thì phát hiện một số lượng lớn động vật và xương động vật hoang dã thuộc loài quý hiếm nằm trong sách đỏ cần được bảo vệ.

Các nhà khoa học tại công viên hoang dã Longleat, Wiltshire, Anh đã tiến hành bảo quản trứng của 3 con tê giác trắng cái cuối cùng trên hành tinh để có thể sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vì chúng quá già để có thể sinh nở tự nhiên.

Từ nhiều năm nay, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội được gọi vui là 'bệnh viện' - mái ấm của động vật hoang dã. Ở đây, bên cạnh việc chăm sóc, chữa trị cho hàng trăm loài động vật hoang dã, trung tâm còn nỗ lực để bảo tồn nhiều loài động vật quý hiếm.

Các nhà khoa học bất ngờ phát hiện chất cocaine và chất trái phép khác như ketamine trong tôm của Anh.

goto top