Tags: Hoàng đế

Không những có thể trực tiếp sử dụng hoàng quyền để điều binh khiển tướng, vị quyền thần khét tiếng này còn từng bắt hoàng đế nhà Minh phải viết... 'bản kiểm điểm'.

Bảo tàng Lớn Ai Cập (The Grand Egyptian Museum) vừa phá vỡ một kỷ lục thế giới Guinness khi sử dụng 7.260 cốc cà phê để xếp thành chân dung của Tutankhamun - vị Hoàng đế trẻ nhất trong lịch sử Ai Cập cổ đại.

Nhiều loại cua ngoại nhập thuộc hàng đắt đỏ, giá đến vài triệu đồng một con như cua hoàng đế, cua pha lê, cua tuyết, cua lông... vẫn được giới nhà giàu ở Việt Nam đua nhau mua về thưởng thức.

Tuy 'Độc Cô hoàng hậu' là bộ phim truyền hình cổ trang với bối cảnh hoàng cung nhưng nội dung sẽ không xoáy vào những mưu mô, cuộc đấu trí nơi hậu cung.

Chẳng những có cơ hội được mục sở thị trong quá trình học giáo dục giới tính, hoàng tộc Trung Hoa xưa còn phát minh ra đủ loại 'giáo cụ' giảng dạy cởi mở tới mức khó tin nổi.

Tình cờ mua được một chiếc bình hoa với giá rẻ như cho trong tiệm đồ từ thiện, vị khách may mắn chẳng ngờ mình đã chọn trúng chiếc bình cổ từ thế kỷ 18 có giá trị cao gấp trăm nghìn lần!

Thực đơn tiệc cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng gồm những món ăn được làm từ các nguyên liệu rất đắt đỏ như sò điệp Hokkaido, tôm hùm, cua Alaska, bò Wagyu...

Nhiều ý kiến cho rằng người kế nhiệm là một người có tư tưởng sống hiện đại trong Cung điện Hoàng gia, một phần là do Hoàng đế từng tiếp xúc với Hoàng gia Anh trong những năm học tập tại Đại học Oxford.

Trong số 34 đại công thần được Chu Nguyên Chương phong tước Công, Hầu, chỉ có duy nhất 2 nhân vật là may mắn thoát chết, số còn lại đều bị đoạt mạng bởi một lời nguyền đẫm máu.

Trong khi ông chủ của mạng xã hội tỷ dân đang mải nói về tiền điện tử Libra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, một số người tỏ ra khá tập trung vào chính sách, còn một số người khác lại chú ý đến… mái tóc của anh.

Kể từ khi lên ngôi và trở thành hoàng đế thứ 125 của Nhật Bản, Nhật hoàng Akihito đã rất nỗ lực cải cách chế độ quân chủ đề phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại, đồng thời giúp hình ảnh hoàng gia trở nên gần gũi hơn với công chúng.

 Có tới 2 học trò là hoàng đế và một người xưng vương, thầy giáo này được mệnh danh là nhà giáo văn võ song toàn bậc nhất sử Việt.

Hoàng đế Nhật Bản Naruhito và phu nhân, Hoàng hậu Masako, đã chủ trì tiệc chiêu đãi nhân lễ đăng quang của nhà vua hôm qua 22/10.

 Nhật hoàng Naruhito trước đó đã lên ngôi ngày 1-5-2019, trở thành Nhật hoàng thứ 126 của đảo quốc mặt trời mọc, đồng thời đánh dấu sự khởi đầu của triều đại Lệnh Hòa.

Một đồng xu quý hiếm 1.600 năm tuổi in chân dung của hoàng đế Byzantine Theodosius II vừa được bốn thiếu niên phát hiện khi đang đi leo núi ở miền bắc Israel.

goto top