Tags: hoàng đế

Không những có thể trực tiếp sử dụng hoàng quyền để điều binh khiển tướng, vị quyền thần khét tiếng này còn từng bắt hoàng đế nhà Minh phải viết... 'bản kiểm điểm'.

Nghe ⋅ 07:31

Tuy 'Độc Cô hoàng hậu' là bộ phim truyền hình cổ trang với bối cảnh hoàng cung nhưng nội dung sẽ không xoáy vào những mưu mô, cuộc đấu trí nơi hậu cung.

Long bào của vua được khâu và thêu bằng chỉ vàng, đính các loại đá quý ở nhân gian. Long bào của vua dù có mặc mười mấy năm cũng không bao giờ được giặt. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Hoàng hậu 'to gan lớn mật' nổi tiếng sử sách Trung Quốc là Quách thị. Bà là người vợ quyền lực của hoàng đế Tống Nhân Tông.

Chẳng những có cơ hội được mục sở thị trong quá trình học giáo dục giới tính, hoàng tộc Trung Hoa xưa còn phát minh ra đủ loại 'giáo cụ' giảng dạy cởi mở tới mức khó tin nổi.

Nghe ⋅ 05:55

Nhiều ý kiến cho rằng người kế nhiệm là một người có tư tưởng sống hiện đại trong Cung điện Hoàng gia, một phần là do Hoàng đế từng tiếp xúc với Hoàng gia Anh trong những năm học tập tại Đại học Oxford.

Thái giám chắc chắn đã bị phế bỏ nam căn, không thể là một người đàn ông thực thụ. Việc lấy vợ chỉ là để có người an ủi, nâng đỡ khi về già. Ngoài chuyện đó ra, còn lý do nào để thái giám cưới vợ nữa hay không?

Trong số 34 đại công thần được Chu Nguyên Chương phong tước Công, Hầu, chỉ có duy nhất 2 nhân vật là may mắn thoát chết, số còn lại đều bị đoạt mạng bởi một lời nguyền đẫm máu.

Kể từ khi lên ngôi và trở thành hoàng đế thứ 125 của Nhật Bản, Nhật hoàng Akihito đã rất nỗ lực cải cách chế độ quân chủ đề phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại, đồng thời giúp hình ảnh hoàng gia trở nên gần gũi hơn với công chúng.

Du Quý phi ở cạnh Càn Long Đế sau khi lên ngôi hơn 50 năm nhưng không thực sự được sủng ái.

 Có tới 2 học trò là hoàng đế và một người xưng vương, thầy giáo này được mệnh danh là nhà giáo văn võ song toàn bậc nhất sử Việt.

Một đồng xu quý hiếm 1.600 năm tuổi in chân dung của hoàng đế Byzantine Theodosius II vừa được bốn thiếu niên phát hiện khi đang đi leo núi ở miền bắc Israel.

Cả bàn ăn của Hoàng đế nhà Thanh trong Tử Cấm Thành có những món không hề đụng đũa đến. Tuy nhiên, những món ăn này không bao giờ được đổ bỏ đi.

Nghe ⋅ 02:47

goto top