Tags: hoàng tộc

Kỳ SEA Games 30 này, cả thế giới lại được dịp trầm trồ trước đội hình toàn tên tuổi lớn của hoàng tộc Brunei, với hai hoàng tử và một công chúa có tên trong danh sách tham gia.

Chẳng những có cơ hội được mục sở thị trong quá trình học giáo dục giới tính, hoàng tộc Trung Hoa xưa còn phát minh ra đủ loại 'giáo cụ' giảng dạy cởi mở tới mức khó tin nổi.

Nghe ⋅ 05:55

Trở thành hoạn quan trong những năm tháng đầy biến động lịch sử, vị thái giám sinh nhầm thời ấy đã phải trải qua một cuộc đời đắng cay tới mức khó có thể tưởng tượng.

Đội trưởng U22 Brunei Faiq Bolkiah có tài sản khổng lồ và xuất thân hoàng tộc khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Trái với định kiến xa hoa, hoành tráng vốn gắn liền với hoàng tộc, Nữ hoàng Anh lại có lối sống cực kỳ giản dị. Trong số 775 căn phòng trong Cung điện Buckingham rộng lớn, bà chỉ dùng vỏn vẹn 6 gian để phục vụ việc sinh hoạt hàng ngày.

Nhà vua Sultan Muhammad V bất ngờ thoái vị vào ngày 6/1, xác nhận tin đồn về việc này sau cuộc họp với 9 gia đình hoàng tộc của 9 bang trên đất nước Malaysia.

Trong bối cảnh khắp thế giới đang phản ứng mạnh vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi, một số thành viên Hoàng gia Ả Rập Saudi tìm cách ngăn cản Thái tử Mohammed bin Salman (MbS) thừa kế ngai vàng.

Thân phận công chúa này là cả một câu chuyện ly kỳ. Cô là người con duy nhất của vợ Nhà vua Thái Lan được giữ lại nuôi dưỡng trong hoàng cung.

Trong bộ phim tài liệu của đài ITV, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle đã khiến Hoàng gia lo lắng vì những phát ngôn nhạy cảm về cuộc sống của tầng lớp quý tộc nước Anh.

Nghe ⋅ 02:42

Giữa lúc Ả Rập Saudi đang vấp phải phản đối, tẩy chay trên diện rộng quanh vụ sát hại nhà báo bất đồng chính kiến Jamal Khashoggi, Reuters hôm 20-11 dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết một số thành viên nhà Saudi phản đối thái tử Mohammed bin Salman trở thành quốc vương.

Thái tử Charles từng cầu hôn người phụ nữ cũng có xuất thân hoàng tộc Amanda Knatchbull vào năm 1977 nhưng mọi chuyện không diễn ra như dự tính.

Theo truyền thống, các cô dâu thuộc hoàng tộc phải mượn vương miện từ kho bạc hoàng gia để mang trong ngày cưới. Tuy nhiên, một vài cô nàng đã phá vỡ truyền thống này bằng cách tự chọn chiếc vương miện yêu thích cho riêng mình.

Nhờ 3 tuyệt chiêu chính trị cao tay này mà Thanh triều đã trở thành một trong những vương triều hiếm hoi không xuất hiện các nhân vật hoàng tộc dám cả gan soán ngôi đoạt vị.

Nghe ⋅ 05:05

Thường xuyên nhìn thấy những hình ảnh 'bóc trần' sự thật về nhan sắc của ba nghìn giai lệ trong hậu cung ngày xưa, ít ai biết rằng thời nhà Thanh vẫn có những mỹ nhân sở hữu nét đẹp khiến người ta xao xuyến; chỉ là họ không có photoshop hay công nghệ trang điểm, làm đẹp cầu kỳ như bây giờ mà thôi.

Cuộc đời Hoàng hậu Pháp Isabeau gắn liền với các âm mưu tranh đoạt quyền lực, cuộc xâm lược của Anh cùng đồn đại về chuyện ngoại tình chị dâu - em chồng.

Các vương gia Thanh triều có không ít những 'tuyệt chiêu' ăn chơi hưởng lạc xa xỉ tới mức hậu thế ngày nay khó có thể tưởng tượng được.

Nghe ⋅ 05:31

goto top