Tags: hoạt động đầu tư

Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam đánh giá, thủ tục hành chính còn rườm rà là yếu tố cản trở hoạt động đầu tư liên tục của doanh nghiệp tại Việt Nam.

Những lo ngại về nguy cơ sở hữu chéo, đổ tín dụng vào bất động sản, đảo nợ khi ngân hàng mua trái phiếu doanh nghiệp được chuyên gia giải đáp.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp (DN) ồ ạt phát hành trái phiếu DN thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa yêu cầu các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư trái phiếu DN.

Nga sẽ chống lại các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp của Mỹ áp đặt với Cuba và Venezuela, và sẽ làm tất cả để ủng hộ các đồng minh chiến lược của mình trong khu vực. Đây là tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 18/4.

Hiệp hội các nhà chế tạo và buôn bán ôtô Vương quốc Anh (SMMT) vừa cho biết sản lượng ôtô của nước này đã giảm 9% trong năm 2018, mức giảm nhiều nhất kể từ năm 2008-2009.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại kiểm soát chặt chẽ hoạt động đầu tư trái phiếu vào những dự án thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản để hạn chế rủi ro.

Chuẩn bị nội dung trước phiên điều trần của Uỷ ban Tài chính Hạ viện, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho biết, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ đã giảm tốc trong thời gian gần đây do những bất ổn về triển vọng kinh tế.

Bộ Quốc phòng Qatar ngày 17/1 thông báo nước này đã tặng 68 xe bọc thép cho Somalia, một dấu hiệu cho thấy Doha đang tăng cường tầm ảnh hưởng tại quốc gia châu Phi này.

MBLand, Eurowindow Nha Trang, Vịnh Thiên Đường, Lạc Hồng…. là những doanh nghiệp sẽ bị thanh tra về hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản và thực hiện các quy định của pháp luật về nhà ở tại các dự án đã và đang triển khai.

Sáng 29-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Vụ Pháp chế Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức lấy ý kiến các luật sư, chuyên gia, doanh nghiệp (DN) về các dự án sửa đổi Luật Đầu tư và Luật DN.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VBI) vừa tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng đặt mua cổ phần với Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) - công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ 2 tại Hàn Quốc.

Chứng khoán hóa bất động sản (BĐS) theo mô hình mã hóa BĐS áp dụng công nghệ Blockchain và sử dụng mã Token (chữ ký số dạng mã OTP) là hoạt động đầu tư hoàn toàn mới, mở ra cơ hội cho những người mà trước đây không thể đầu tư do hạn chế địa lý hay nguồn tài chính ít ỏi.

Bộ Công Thương khẳng định đến nay chưa đơn vị nào có tên 'Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dự án Hoàng Gia' được cấp chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định pháp luật Việt Nam.

Hàng loạt khu đất 'vàng' ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa được giao cho doanh nghiệp kinh doanh bằng hợp đồng BT

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 4/7 thông báo dự trữ ngoại tệ của nước này vượt mốc 400 tỷ USD lần đầu tiên, nhờ nguồn thu từ hoạt động đầu tư vào các tài sản ở nước ngoài tăng khá.

 Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

goto top