Tags: học tập

Ngày 19/7, tại Hà Nội, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 10, khóa XII; Lễ trao huy hiệu 55, 45 tuổi Đảng và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 16-3, tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt ( Lâm Đồng), đã diễn ra lễ khai mạc giải siêu Marathon Quốc tế Đà Lạt Ultra Trall lần thứ 2 năm 2018.

Theo báo cáo được Ngân hàng thế giới công bố ngày 15/3/2018, 7 trong số 10 hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới đang nằm ở khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, trong đó sự phát triển thực sự ấn tượng thuộc về hệ thống giáo dục của Việt Nam và Trung Quốc.

'Tiếng Anh 4.0' hay 'Tiếng Anh thời đại 4.0' là cụm từ được dùng đến khi hiện nay việc dạy tiếng Anh đang từng bước được ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng giáo dục, phá bỏ nhiều rào cản.

Với mục đích tạo điều kiện để các tân sinh viên có sân chơi lành mạnh, giao lưu, kết bạn học hỏi lẫn nhau, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội 'Tuần sinh hoạt chính trị - Học sinh sinh viên' đầu năm học 2019 - 2020 từ ngày 15-19/7/2019.

Bà Raja Bentaouet Kattan, đồng tác giả của Báo cáo và là Chuyên gia trưởng về giáo dục của Ngân hàng Thế giới cho biết, những năm qua, Việt Nam đã tiến hành nhiều đổi mới, có các chính sách phù hợp.

Theo kết quả thanh tra, Trường THPT Ba Đình (Thanh Hóa) cho học sinh nghỉ học giờ chính khóa để đi “học tập kinh nghiệm” và đi tham quan, lễ chùa ở Yên Tử. Tuy nhiên, trả lời báo chí trước đó, lãnh đạo trường này phủ nhận việc đi Yên Tử.

Một trường đại học trong mơ của các bạn sinh viên ngày nay là nơi có trải nghiệm học tập và cuộc sống sinh viên tốt nhất, tràn đầy cảm hứng cho các bạn được học ngành mình yêu thích, đồng thời có được đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho sự nghiệp thành công trong tương lai, dù sự nghiệp đó ở Việt Nam hay bất cứ đâu.

Mặc dù đạt số điểm cao để vào học các trường Đại học khác, tuy nhiên sợ bố mẹ vất vả, không đủ tiền nuôi ăn học nên cậu học trò nghèo Nguyễn Trọng Đức (ở Yên Thành, Nghệ An) quyết tâm ôn thi lại để được vào học trường Quân đội.

Mang bầu khi chưa tốt nghiệp đại học, 21 tuổi, tôi phải gác lại việc học và mọi kế hoạch của mình để lên xe hoa...

Ấm ức vì bị bạn cùng lớp trêu trọc, nam sinh bí mật mang dao để dọa lại đến tuy nhiên vô tình phi trúng vào đầu 1 nữ sinh.

Sau khi công bố điểm thi với tổng 3 môn xét tuyển là 29,05 điểm, Vũ Đức Anh, học sinh Trường THPT Quảng Xương I, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) hết sức vui mừng và sung sướng vì cầm chắc tấm vé vào Đại học. Đặc biệt hơn, với thành tích đó, em đã trở thành thủ khoa khối A của cả nước.

Trà My nói rằng rong quá trình học tập cần phải đề ra những mục tiêu và nghiêm khắc với chính bản thân mình.

 Hai sinh viên đến từ trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hiện nay, nhu cầu đầu tư kiến thức tại các trường có yếu tố quốc tế ngày một tăng cao. Bên cạnh chất lượng đào tạo vượt trội, bằng cấp có giá trị quốc tế, thì môi trường học tập hiện đại và chú trọng tính tự chủ của người học là yếu tố 'hút' học sinh và phụ huynh.

Sau Tết nguyên đán, Trường ĐH Tôn Đức Thắng nhắn tin thông báo điểm tích lũy học kỳ I năm học 2017-2018 cho phụ huynh của từng sinh viên (SV) theo học tại trường.

goto top