Tags: Hội đàm

Nam Sudan ca ngợi các động thái của Ai Cập trên những diễn đàn quốc tế và khu vực nhằm giải thích bản chất của những thách thức mà nước này đang phải đối mặt.

Ngày 25/5, Bộ trưởng Chính sách Kinh tế và Tài chính Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã hội đàm về một loạt vấn đề, trong đó có thuế đối với nông sản và các sản phẩm công nghiệp, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở thăm quốc gia châu Á.

Trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh hai bên cần phối hợp tốt trong việc tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là các đoàn cấp cao.

Cuộc hội đàm được xem là nỗ lực mới nhất của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn xung đột leo thang ở khu vực tranh chấp Nagorny-Karabakh.

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-20/10/2020. Lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch sáng 19/10.

Dù còn tồn tại nhiều bất đồng nhưng Mỹ và Nga vẫn đang nỗ lực cải thiện quan hệ song phương vì lợi ích của nhân dân hai nước và toàn thế giới. Điều này được đại diện hai cường quốc hàng đầu thế giới khẳng định trong khuôn khổ chuyến thăm Nga vừa qua của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo...

Những leo thang mới nhất chứng tỏ hai nước vẫn chưa tìm được cách thức để đàm phán hiệu quả.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyiv Erdogan đã tuyên bố sẵn sàng giúp đỡ Ukraine giành lại quyền kiểm soát bán đảo Crimea.

Nghe ⋅ 01:10

Sau cuộc hội đàm kéo dài ở Moscow (Nga), Armenia và Azerbaijan đã đồng ý ngừng bắn tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tiềm năng về một mối quan hệ tốt với Nga là rất lớn

Hàng loạt thiếu sót trầm trọng đã phát sinh trong khâu nghi lễ chuẩn bị hội đàm giữa hai ông Putin - Kim Jong Un.

Biên phòng - Ngày 7-10, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Cục BĐBP, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Lào đã tổ chức hội đàm phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới giữa hai nước.

Trong chuyến công du kéo dài 5 ngày tới Mỹ, Cố vấn An ninh quốc gia Nhật Bản Shigeru Kitamura đã có cuộc gặp với các quan chức hàng đầu trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump để khẳng định cam kết về quan hệ đồng minh bền chặt giữa hai nước sau khi Nhật Bản có chính quyền mới.

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đang tới Moscow để gặp gỡ người đồng cấp Nga, ông Sergey Lavrov. Hai nhà ngoại giao sẽ thảo luận về những diễn biến gần đây sau nỗ lực đảo chính bất thành ở Caracas.

Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều Tiên diễn ra hôm nay (25/4) tại Vladivostok cho nỗ lực chung nhằm giải quyết những bế tắc với chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Hôm 14/9, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã có chuyến thăm Nga và hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin về các vấn đề song phương.

goto top