Tags: Hội nghị Thượng đỉnh

Theo ông Putin, ‘Chiến tranh Thương mại Trung-Mỹ’ hiện nay là ‘cuộc chiến không quy tắc luật lệ’ với sự áp đặt của Mỹ.

Nói về hội nghị Mỹ-Triều Tiên, Ngoại trưởng Thụy Điển Margot Wallstrom khẳng định nước này không thể giải quyết hộ các vấn đề của thế giới.

Ngoại trưởng Nga chỉ rõ những thế lực muốn Syria suy yếu, phá vỡ đàm phán Astana.

Quan hệ cá nhân giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như rất tốt đẹp, song điều người ta trông chờ nhất vẫn là khi nào hội nghị thượng đỉnh tiếp theo sẽ diễn ra và liệu quan hệ có được giải quyết ở tầm chiến lược hay không?

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 12-6 đã bắt đầu chuyến công du chính thức 5 ngày tới Kyrgystan và Tajikistan, đồng thời tham dự một số hội nghị thượng đỉnh quan trọng tại đây.

Chuyên gia phương Tây phát hiện Bình Nhưỡng đang kiểm tra lò phản ứng hạt nhân trong bối cảnh đối thoại Mỹ- Triều.

Hàn Quốc và Mỹ sẽ giảm bớt quy mô và rút ngắn các cuộc tập trận chung theo sau những động thái được kỳ vọng giúp tan băng trong mối quan hệ với Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/6 cho biết ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), dự kiến diễn ra tại Osaka, Nhật Bản vào cuối tháng 6 này.

'Hoặc là chúng ta sẽ đạt được một thỏa thuận lớn với Trung Quốc, hoặc sẽ không có thỏa thuận nào hết', ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Ngoại trưởng Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã họp tại Kazakhstan để thảo luận tình hình Syria, cũng như các bước chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ba bên về vấn đề này, dự kiến diễn ra tại Istanbul.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan sẽ có cuộc họp với người đồng cấp Nga và Iran tại hội nghị thượng đỉnh ba bên bàn về vấn đề Syria, dự kiến ngày 4/4 tại Istanbul.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 11/6 tuyên bố Bắc Kinh không muốn có một cuộc chiến thương mại với Washington nhưng không sợ đối phó với cuộc chiến này.

Triều Tiên vẫn sẽ tiếp tục kiềm chế miễn là Hàn Quốc và Mỹ không có những hành động mà Bình Nhưỡng xem là mối đe dọa

Nhiều đồn đoán cho rằng Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đang có chuyến thăm tại Thụy Điển, nơi có thể diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tạp chí National Interest đánh giá, Hà Nội sẽ là địa điểm mang tính biểu tượng rất lớn, đáp ứng ba tiêu chí quan trọng cho một kết quả thành công cho Hội nghị Trump-Kim.

'Bây giờ là lúc Mỹ rút lại chính sách thù địch liên quan tới Triều Tiên.

goto top