Tags: hộp đen

Tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya về tình trạng của chiếc hộp đen có thể gián tiếp chỉ ra nguyên nhân tai nạn của tiêm kích tàng hình F-35 của nước này.

Máy bay mất tích bí ẩn của hàng không Malaysia MH370 hoàn toàn có thể tìm thấy và bí mật sẽ được tháo gỡ nếu hộp đen máy bay được tìm thấy, chuyên gia hàng không cho hay.

Nghe ⋅ 02:50

Dù thiết bị được gọi là 'hộp đen', những chiếc đầu tiên trong dây chuyền sản xuất lại được sơn màu cam để dễ tìm kiếm chúng hơn khi có tai nạn.

Sau chiến dịch tìm kiếm rầm rộ kéo dài hơn 1 tháng không mang lại kết quả mong muốn, Mỹ chính thức ngừng cuộc tìm kiếm chiếc F-35 Nhật rơi.

Dù hộp đen và kính buồng lái của chiếc F-35 Nhật gặp nạn hôm 9/4 đã được tìm thấy nhưng điều đó không có nghĩa là sự thật sẽ được sáng tỏ.

Hộp đen máy bay MH370 đã hỏng 15 tháng trước khi máy bay cất cánh. Thiết bị điện tử được đặt trong máy bay cũng chỉ nhằm mục đích đánh lừa các nhà điều tra về tai nạn hàng không, báo cáo cho hay.

Dù chiến dịch tìm kiếm lớn sắp kết thúc nhưng Nhật vẫn sẽ duy trì đội tìm kiếm nhỏ nhằm đảm bảo công nghệ F-35 không bị lọt vào tay đối thủ.

Theo quy định mới, các nhà sản xuất ôtô sẽ phải trang bị hộp đen và hệ thống giữ đúng làn đường cho xe ôtô được bán trên lãnh thổ Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2022.

Dữ liệu trích xuất từ hộp đen Boeing 737 Max của hãng Ethiopian Airlines gặp nạn hôm 10/3 khiến 157 người thiệt mạng có nhiều điểm tương đồng với vụ rơi máy bay Boeing của Indonesia hồi năm ngoái.

Ngày 4/6, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya thông báo nước này đã dừng tìm kiếm chiếc máy bay chiến đấu F35 gặp nạn ngoài khơi tỉnh Aomori hồi tháng 4 vừa qua.

Khi được yêu cầu tăng độ cao, phi công của chiếc máy bay Ethiopian Airlines tỏ ra rất sợ hãi khi gặp vấn đề liên quan đến kiểm soát chuyến bay.

Ở những phút cuối phi công đã báo cáo máy bay gặp trục trặc, xin phép được nâng độ cao nhanh ngay lập tức.

Dữ liệu hộp đen ghi âm giọng nói bên trong buồng lái chiếc Boeing 737 MAX 8 rơi ở Ethiopia tuần trước đã được tải thành công. Tuy nhiên, các chuyên gia hàng không cho biết, quá trình giải mã hộp đen có thể mất tới vài tuần, thậm chí vài tháng.

 Các dữ liệu hộp đen sẽ được các nhà điều tra Ethiopia, đội điều tra của Boeing, các nhà chức trách an toàn hàng không Mỹ và Liên minh châu Âu cùng đánh giá tìm nguyên nhân tai nạn.

Quá trình phân tích các hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8 (hãng hàng không Ethiopian Airlines) đã diễn ra ở thủ đô Paris - Pháp hôm 15-3 (giờ địa phương).

Nghe ⋅ 02:08

goto top