Tags: hợp tác

Sự kiện cựu điệp viên quân báo Nga Sergei Skripal và con gái bị đầu độc ở thị trấn Salisbury, miền Nam nước Anh, đã gây ra một cơn bão chính trị dữ dội chưa từng thấy giữa London và Moscow

Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế-thương mại tốt đẹp giữa Việt Nam - Hà Lan, đoàn Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đã thăm làm việc tại Vương quốc Hà Lan.Tham gia đoàn có đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương, đại diện sở công thương một số địa phương như Bắc Ninh, Sóc Trăng và các doanh nghiệp Việt Nam.

Tỉnh Đồng Tháp thống nhất chủ trương thực hiện mô hình Chợ Nông dân tại thành phố Cao Lãnh. Đây không chỉ là nơi bán các sản phẩm đầu ra của bà con nông dân mà còn là nơi để nông dân, các Hội quán nông dân, Hợp tác xã, chính quyền, người tiêu dùng giao lưu, học hỏi thông tin thị trường…

Tối 18/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Australia và dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN - Australia.

Quan hệ với phương Tây xấu đi, Nga sẽ tìm đến Trung Quốc? Khi nào chiến dịch Syria kết thúc? Ai sẽ kế nhiệm ông Putin?... là những câu hỏi đặt ra sau chiến thắng của Tổng thống Nga.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi các đoàn lãnh đạo cấp cao và các đoàn công tác. Hai nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện cho lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các tỉnh Nam Lào sang khám sức khỏe và điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Đồng thời, ngài Tổng lãnh sự mong muốn, Việt Nam hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương của Lào.

 Sáng nay (11-12), tại Nhà hát TP.HCM diễn ra buổi lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Pháp (1973- 2018).

Ngày 18-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục tham dự các hoạt động chính trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Úc tại Sydney. Vietnamplus thông tin.

Việt Nam hoan nghênh các sáng kiến hợp tác và kết nối giữa 2 vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương hướng tới tầm nhìn chung về một khu vực rộng mở

Ngày 11/12, chuyên gia chính trị Alexey Chesnakov, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu cục diện chính trị, cho rằng quyết định của chính quyền Ukraine rút khỏi Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác với Nga sẽ gây trở ngại lớn tới các cuộc đàm phán về Biển Azov và Eo biển Kerch, kể cả đàm phán của nhóm Bộ Tứ Normandy (Đức, Pháp, Nga và Ukraine).

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) cho biết, ngay trong ngày bầu cử Tổng thống Nga năm 2018 (18-3), máy chủ của cơ quan này đã bị tấn công khiến người dùng không thể truy cập tới các website hay các tài khoản trực tuyến từ địa chỉ IP ở 15 nước.

Với ngân sách tổ chức bầu cử hơn 307 triệu USD, Nga sẽ mở 97.000 trạm bỏ phiếu trong nước và 400 trạm ở nước ngoài. Năm nay, con số nhà báo theo dõi bầu cử cũng lên mức kỷ lục là 13.000 người.

Ngày 11/12, Tập đoàn SAPA Thale và Cơ quan Phát triển đầu tư Dubai thuộc Chính phủ Dubai (Dubai FDI), Tập đoàn Beaufort Global, Tập đoàn Milcon Gulf đã ký kết 'Chương trình hợp tác đầu tư song phương'.

Ngày 10/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đang thăm Trung Quốc, trong đó nguyên thủ hai nước nhất trí tăng cường sự tin cậy chính trị, hợp tác cùng thắng, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Úc là diễn đàn quan trọng để các nhà lãnh đạo trao đổi về định hướng tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai bên

goto top