Tags: Hun Sen

Phó Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang hoàng gia Campuchia, Trung tướng Hun Manet, nhấn mạnh quân đội cần bảo vệ chính phủ hợp pháp để duy trì hòa bình cho đất nước.

Ngày 9/11, tại Đài Độc lập và Quảng trường trước Hoàng cung ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã long trọng tổ chức lễ míttinh, kỷ niệm 65 năm ngày Quốc khánh.

Con trai cả của Thủ tướng Hun Sen đã thăng chức liên tiếp chỉ trong 2 tháng, thành Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia .

Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh ông chưa từng đàm phán với Trung Quốc hay bất kỳ nước nào về việc sử dụng cảng, sân bay của Campuchia để lập căn cứ quân sự.

Nghe ⋅ 02:42

Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói 290 xe tải quân sự mà nước này mua từ Trng Quốc phát huy hiệu quả đáng kể trong nỗ lực sơ tán người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt thời gian qua.

Nghe ⋅ 02:24

Việt Nam chúc mừng ông Samdech Techo Hun Sen đã được Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni bổ nhiệm làm Thủ tướng Vương quốc Campuchia.

Một ngày sau cuộc tổng tuyển cử, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền hôm 30-7 tuyên bố giành toàn bộ 125 ghế tại quốc hội. Một khi được xác nhận, chiến thắng áp đảo này sẽ giúp Thủ tướng Hun Sen tiếp tục nắm quyền 5 năm nữa.

Giữa những căng thẳng với Mỹ về một cơ sở do Washington tài trợ bị phá hủy ở căn cứ hải quân Ream, Campuchia vừa tiếp nhận gần 80 xe quân sự do chính phủ Trung Quốc quyên tặng.

Nghe ⋅ 04:20

Ngày 7/10, Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định, Trung Quốc không được trao quyền sử dụng căn cứ hải quân Ream độc quyền.

Hôm 30-7, Reuters đưa tin Campuchia đã bước sang một chương mới khi thủ tướng nước này - ông Hun Sen tiếp tục cầm quyền sau chiến thắng của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) trong cuộc tổng tuyển cử vừa diễn ra.

Đảng cầm quyền Nhân dân Campuchia (CPP) của ông Hun Sen có thể thắng 100 trong 125 ghế Quốc hội.

Chính phủ Campuchia hôm 5-10 chính thức bác bỏ những đồn đoán liên quan đến chuyện phá bỏ một cơ sở được Mỹ tài trợ tại một căn cứ hải quân của mình.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết lo ngại về khả năng xảy ra Chiến tranh Lạnh mới và Campuchia phải làm hết sức mình để ngăn cản sự lặp lại của lịch sử.

Nghe ⋅ 03:30

Có chứng cứ cho thấy một đội ngũ tin tặc Trung Quốc đã xâm nhập hệ thống máy tính của Ủy ban Bầu cử, các thủ lĩnh đối lập và giới truyền thông Campuchia

Tướng Hun Manet - con trai cả Thủ tướng Hun Sen đã được thăng hàm Đại tướng để phù hợp chức vụ mới.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 14/7 nhắc lại vụ em (anh) rể của ông bị bắn chết năm 1996 và âm mưu ám sát nhằm vào ông ở Siem Reap năm 1998.

Nghe ⋅ 02:29

goto top