Tags: hướng nghiệp

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Đác Lắc vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Phạm Văn Tốt, Giám đốc Công ty TNHH DVTM Hướng nghiệp quốc tế (Công ty Hướng nghiệp quốc tế) có trụ sở tại 200 Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc để điều tra về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Ngày 22/11, Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 'Ngày hội Hướng nghiệp 2020' cho các lĩnh vực Khoa học dữ liệu, Khoa học máy tính và thông tin, Toán tin và Toán ứng dụng.

Tại một số trường THPT, ngay từ lớp 10 học sinh đã được định hướng nghề.

Khối Giáo dục phổ thông bên cạnh việc trang bị tri thức còn phải có sứ mệnh giúp người học hiểu được mong muốn và năng lực bản thân, để từ đó định hình mục tiêu phù hợp.

Giám đốc của một công ty tư vấn giới thiệu việc làm ở trung tâm TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động đã tự ý ký hợp đồng nhận lo viên chức ngành giáo dục - đào tạo cho một người dân với giá 150 triệu đồng. Không lo được việc, vị giám đốc này cũng không trả tiền lại cho người dân nên người dân đã làm đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý.

Theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vừa được Bộ GD-ĐT công bố, năm nay tỉnh Quảng Ngãi có một trường không có thí sinh nào đỗ tốt nghiệp THPT. Đây là lần thứ hai tỉnh Quảng Ngãi có trường sở hữu thành tích đáng buồn này.

Nghe ⋅ 01:53

Vào trường công an, quân đội, sinh viên được nuôi ăn ở, ra trường lại có việc làm ngay, dễ thăng tiến nếu là con ông cháu cha, chưa kể có cơ hội để trở nên... giàu có.

Cuối tuần vừa rồi, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) đã phối hợp cùng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh, đào tạo, giải quyết việc làm năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019 các tỉnh, thành phía Nam.

Đó là một trong những thông tin được nhắc đến trong ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2019 tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân diễn era vào sáng 16/3.

Trước ngưỡng cửa lập nghiệp, vào đời, hiện nay nhiều bạn trẻ đang có xu hướng chọn 'đầu ra' trước khi lựa chọn ngành học. Nói cách khác, xu hướng chọn ngành nghề giờ đây đã không còn theo tâm lý đám đông, mà người học đã quan tâm hơn đến tương lai của chính mình.

UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản đồng ý bán tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất bằng hình thức đấu giá tại khu đất mà cách đây gần 1 năm hàng chục cô giáo mầm non ở huyện Thanh Chương quỳ khóc xin được dạy trẻ, khiến dư luận hết sức xôn xao.

Chính phủ đồng ý với ý kiến trẻ mầm non 5 tuổi và học sinh tiểu học, THCS trường công lập không phải nộp học phí

 Thay vì hướng nghiệp học sinh theo hình thức cũ như mời diễn giả, tổ chức đi thực tế, Trường THPT Nguyễn Du lại sử dụng máy tính với phần mềm chuyên biệt để giáo dục các em.

Tuyển sinh lớp 10 chính thức bỏ cộng điểm học nghề nhằm lấy lại mục đích và ý nghĩa của việc giáo dục hướng nghiệp. Tuy nhiên, điều này lại khiến học sinh mất động lực học nghề

Số học sinh tốt nghiệp THCS vào học trung cấp chuyên nghiệp hiện chỉ khoảng hơn 10%, con số này vẫn còn quá thấp so với chỉ tiêu 30% học sinh phải vào hệ thống các trường nghề sau THCS vào năm 2020

Bộ Nội vụ Cameroon đang thúc đẩy kế hoạch thành lập trung tâm hướng nghiệp tại vùng cực Bắc của đất nước, giúp các tay súng từng tham gia tổ chức khủng bố Boko Haram tái hòa nhập cộng đồng.

goto top