Tags: hương vị đặc trưng

Sa Pa đâu chỉ có mỗi mây, núi và những cánh rừng trập trùng, nơi này còn là thiên đường ẩm thực Tây Bắc với đủ món ngon không thể bỏ lỡ.

Chiếc bình xịt tí hon này đang là 'hot trend' tại Nhật Bản và Trung Quốc, còn có tác dụng thật hay không thì phải dùng thử đã.

Hạt tiêu làm món ăn thơm ngon hơn nhiều song các bà nội trợ thường có thói quen cho hạt tiêu từ những bước đầu nấu món ăn. Điều này lại vô cùng nguy hại.

Không chỉ mang một cái tên lạ lẫm và gây tò mò, món bún kèn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ còn có hương vị rất đặc biệt đấy!

Buổi chiều đầu Thu, thời tiết trở nên mát mẻ, người ta lại thèm cảm giác ngồi quây quần với nhau bên bát ốc nóng, kèm theo nước chấm chua cay, mang đến một sức hút khó có thể cưỡng lại được.

Lá khì-hụt, một loại lá họ chanh, thường được dùng để tạo nên hương vị đặc trưng cho các món nướng, chiên hay canh trong ẩm thực Lào.

Nhiều người nghe đến gỏi lá ở Kon Tum thì nghĩ chắc là mấy loại rau sống cuốn chung với bún hay bánh tráng. Thế nhưng, nó lại là một loại gỏi riêng hoàn toàn và sử dụng tới hơn 30 loại rau lá để cuốn với tôm, thịt.

Nhân dịp đội tuyển cricket nước nhà sang Anh để thi đấu, một nhà máy bia tại Australia đã ra mắt một loại trà có vị giống bia hơi để phục vụ cho người hâm mộ môn thể thao này.

Nam Ngư nước mắm cốt chỉ dẫn địa lý Phú Quốc lưu giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nước mắm truyền thống hơn 200 năm lịch sử, mùi thơm nhẹ, hậu vị ngọt béo chắt chiu từ cá cơm tươi...

Tất cả hương vị đặc trưng của Hồng Kông từ những món ăn đường phố đến món mì trứ danh sẽ được phục vụ trong tiệc buffet của Café Central An Đông tại khách sạn Windsor Plaza (quận 5, TP HCM) từ ngày 21 đến 30-9 do 3 đầu bếp từ Hồng Kông đảm nhiệm.

goto top