Tags: hủy chuyến

Trong 4 tháng đầu năm, tỉ lệ chậm chuyến tăng 1,9% so với cùng kỳ, lý do chủ yếu là bởi máy bay về muộn, do hãng hàng không và trang thiết bị, dịch vụ tại cảng.

Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, số lượng chuyến bay chậm, huỷ chuyến lên tới 3.993 chuyến. Dẫn đầu về số lượng chậm hủy chuyến bay là Vietnam Airlines với 1.740 chuyến, chiếm tỷ lệ 13,6%; dẫn đầu về tỷ lệ chậm hủy chuyến là Jetstar Pacific với 17,3%...

Tình hình căng thẳng ở Hong Kong trong hai tuần qua đã gây nhiều khó khăn cho khách du lịch vì các chuyến bay bị hoãn, hủy chuyến.

Khả năng cao Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He sẽ hủy chuyến công tác tới Mỹ cùng phái đoàn gồm 100 người tham dự vòng đàm phán cuối cùng nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại giữa hai nước trong tuần này.

Từ năm 2018 đến tháng 4/2019, Vietjet Air liên tiếp dẫn đầu trong danh sách những hãng hàng không có số chuyến bay bị chậm nhiều nhất.

Theo báo cáo của cục hàng không, số chuyến bay bị hủy của các hãng hàng không là 274 chuyến, chiếm tỷ lệ 0,2%, tăng 0,1% điểm so với cùng kỳ năm 2018.

Ít nhất 3 hãng hàng không Nga đã hủy các chuyến bay hôm 2/7 của họ tới Cộng hòa Séc sau khi giới chức quốc gia Trung Âu quyết định thu hồi giấy phép cho các chuyến bay Moskva-Prague-Moskva.

Nhiều hành khách trên chuyến bay từ Điện Biên đi Hà Nội ngày 30-3 được thông báo hủy chuyến vì lý do thời tiết. Tuy nhiên, nếu hành khách vẫn muốn bay phải chờ 4 ngày nữa mới có chỗ trống.

Buổi họp báo nóng vấn đề BOT Cai Lậy, hư hỏng một số vị trí đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, việc cấm xe máy tại một số địa phương…

Về cơ bản, một hãng hàng không có chỉ số đúng giờ cao cho thấy họ ưu tiên hành khách hơn lợi nhuận.

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng Năm vừa qua; theo đó, tỷ lệ đúng giờ cao nhất là của Hãng hàng không Bamboo Airways là 95,2%.

Bắt đầu từ ngày 11/3, khách hàng Grab sẽ bị tính phí gần 70 nghìn đồng nếu huỷ chuyến đi sau hơn 3-5 phút đặt chỗ.

Cục Hàng không Việt Nam đánh giá nguyên nhân chậm, hủy chuyến là do tàu bay về muộn chiếm tới 59,5% tỷ trọng, tiếp đến là trang thiết bị và dịch vụ tại cảng chiếm tỷ trọng 16,8%,.

Tỷ lệ hủy chuyến của các hãng hàng không Việt Nam khá thấp so với mức trung bình thấp so với thế giới.

Hàng loạt hành khách bị delay, bị hoãn, hủy chuyến, đây có phải là điều khó tránh với các hãng hàng không giá rẻ...

goto top