Tags: huy động vốn

So với quy mô của thị trường tín dụng ngân hàng, quy mô của thị trường trái phiếu doanh nghiệp nước ta vẫn còn nhỏ. Nghị định 163/2018/NĐ-CP đã đưa ra nhiều quy định mới được đánh giá đã tạo sự thông thoáng cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển.

Với mác chủ doanh nghiệp kinh doanh vàng, xe máy, Nguyễn Thị Thảo huy động tiền gửi của hàng trăm người dân với lãi suất cao. Sau đó, nữ đại gia này đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền.

Gửi tiền được quà, tặng thêm lãi suất, cơ hội trúng thưởng giá trị lớn là những chương trình khuyến mại đang được các ngân hàng ồ ạt áp dụng từ nay đến cuối năm.

Trịnh Anh Minh có mác ngoài hào nhoáng với dàn siêu xe tiền tỉ, tiêu tiền như nước nên dù sử dụng chiêu trò 'xưa như trái đất' là 'huy động vốn với lãi suất cao', Minh cũng đã đưa được hàng trăm nhà đầu tư vào tròng với tổng số tiền lên đến 200 tỉ đồng.

Nhàđầutư Từ tiền huy động vốn trái phép của nhà đầu tư, Trịnh Anh Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Williams chi hàng chục tỷ đồng để mua siêu xe, đồng hồ đắt tiền.

Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh sách 191 dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đặt cọc hơn 1,5 tỷ đồng cho 3 căn hộ nhưng chờ hoài không được ký hợp đồng, khách mua dự án Charmington La Pointe đòi lại tiền thì không được giải quyết. Quá bất bình, khách hàng này đã khởi kiện Sacomreal…

Huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp bất động sản trong bối cảnh kể từ đầu năm 2019, ngân hàng sẽ chỉ được sử dụng 40% nguồn vốn huy động ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn, trong đó có bất động sản.

Trong 40 công ty cho vay kiểu ngang hàng đang hoạt động ở nước ta thì có 10 công ty có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Nếu có tiền nhàn rỗi và nhu cầu gửi kỳ hạn ngắn thì đến bất kỳ ngân hàng tư nhân nào cũng được hưởng lãi suất cao hơn hẳn so với các ngân hàng TMCP Nhà nước.

Nguồn lực ngoại tệ bằng ngoại tệ trong dân, đặc biệt USD, là rất lớn, gửi ngân hàng lãi suất 0% trong khi khi Chính phủ vẫn phải mua lượng trái phiếu quốc tế cao, khoảng 4,8%.

'Tay không bắt giặc', 'bán lúa non' chỉ hai trong số rất nhiều chiêu trò các doanh nghiệp bất động sản tại Đà Nẵng sử dụng để chiếm dụng vốn của khách hàng.

Khi mất khả năng thanh toán nhiều khoản nợ đầu tư mua bán bất động sản trước đó, một cựu nhân viên ngân hàng nói dối với nhiều người để tiếp tục huy động vốn vay người sau trả cho người trước nên mới vào vòng tố tụng hình sự

Vẫn chưa yên, bước đường cùng bị con nợ bủa vây, Hậu đã phải đến cơ quan điều tra 'lánh nạn'.

Ngày 27-2, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đại án kinh tế xảy ra tại Ocean bank do bị cáo Hà Văn Thắm, 45 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại CP Đại Dương (Oceanbank) cầm đầu. Giúp sức cho hành vi phạm tội của Thắm còn có 47 bị cáo khác.

Quy định mới của Chính phủ với nhiều điểm nới lỏng điều kiện phát hành trái phiếu doanh nghiệp được kỳ vọng giúp doanh nghiệp huy động thêm vốn qua kênh này.

goto top