Tags: huyết thanh

Trong lúc ra vườn nhà hái rau để chuẩn bị bữa cơm cho gia đình, người đàn ông 43 tuổi bất ngờ cảm thấy đau nhói ở bàn tay trái do bị rắn độc cắn.

Để có làn da đẹp, trước hết phải chăm lo cho sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Thế mà đôi khi vì để có nước da trắng người ta lại dại dột mang bệnh vào người.

Tại Thái Nguyên ghi nhận một trường hợp tử vong do bị chó dại cắn. Nạn nhân là cháu Hoàng Anh Tuấn bị chó cắn từ 3 tháng trước.

Bác sĩ Vũ Ngọc Chức nhấn mạnh việc thực hiện sơ cứu ban đầu và chỉ định dùng huyết thanh kháng nọc rắn phù hợp đóng vai trò rất quan trọng trong xử trí rắn cắn.

Cao răng có thể dẫn đến các bệnh như viêm lợi với các biểu hiện đánh răng chảy máu, miệng có mùi hôi.

Chuyên gia của CONICET cho hay trong loại huyết thanh được nghiên cứu có một kháng thể tương tự như loại huyết thanh từng được sử dụng chống lại nọc độc rắn và bọ cạp.

Chỉ trong ít phút, con chó 'điên' xông vào cắn 5 người trong đó có 1 bé gái 5 tuổi. Con chó bị chết sau 1 ngày, bé gái nhập viện khâu 13 mũi, trên mặt và cơ thể còn nhiều vết thương khác.

Đến nay, nọc độc rắn hổ mang chúa đã không còn trong cơ thể người đàn ông ở Tây Ninh và các bác sĩ sẽ tiến hành ghép da trong thời gian tới.

Nghe ⋅ 02:47

Chiều 28/8, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe của bệnh nhân Phạm Văn Tâm (SN 1982, quê Tây Ninh), bị rắn hổ mang chúa 4,6kg ở núi Bà Đen cắn vào đùi đã có nhiều tín hiệu khả quan.

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Lào Cai, bệnh dại đang có nguy cơ 'bùng phát’ tại nhiều địa phương trong tỉnh, đã có một bệnh nhân tử vong do bị chó dại cắn.

Kể từ khi bén duyên nghiên cứu về rắn độc năm 2007, TS Nguyễn Thiên Tạo đã có hơn 10 năm vượt qua sợ hãi ban đầu về các loài rắn độc, hiểu biết sơ bộ về tập tính, tiến hoá của một số loại rắn, và hợp tác nghiên cứu để có thể sản xuất được huyết thanh kháng nọc độc rắn cứu bệnh nhân bị rắn cắn.

Bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn là anh P.V.T (38 tuổi, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, H.Tân Châu, Tây Ninh). Bệnh viện đã phải truyền 15 lọ huyết thanh kháng nọc đặc hiệu để cấp cứu. Hiện bệnh nhân đã hồi tỉnh.

Liên quan đến người đàn ông ở Tây Ninh bị rắn hổ chúa cắn vừa được các bác sỹ Chợ Rẫy cứu sống, các bác sĩ Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh Viện (BV) Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân là anh P.V.T (38 tuổi, ngụ ấp Tân Lợi, xã Tân Hưng, H.Tân Châu, Tây Ninh). BV đã phải truyền 15 lọ huyết thanh kháng nọc đặc hiệu để cứu bệnh nhân.

Để có làn da đẹp, trước hết phải chăm lo cho sức khỏe và phòng tránh bệnh tật. Thế mà đôi khi vì để có nước da trắng người ta lại dại dột mang bệnh vào người.

Dù Marvel đã sắp khép lại hồi thứ 3 nhưng bạn có chắc mình đã biết được hết những chi tiết kỳ lạ được ẩn giấu trong vũ trụ điện ảnh này từ thuở ban sơ?

 Australia đã cho phép tiến hành thử nghiệm lâm sàng từ tuần tới loại thuốc chống bệnh Covid-19 được bào chế từ huyết thanh ngựa.

goto top