CÔNG NGHỆ

iPhone 6 tiếp tục phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng

NGƯỜI ĐƯA TIN   06/12/2017 • 11:46

Trang Softpedia mới đăng tải đoạn video ghi lại cảnh cho thấy một chiếc iPhone 6 đã phát nổ ngay trên tay người dùng trong một cửa hàng ở Brooklyn, Mỹ.

Vụ nổ iPhone 6 mới xảy ra tại Mỹ đã làm xôn xao người dùng iPhone trên toàn thế giới. Chủ nhân của chiếc iPhone này là anh Abd Ghaith cho biết, anh chỉ mới đặt tay lên máy để trả lời tin nhắn. Chiếc iPhone đột ngột nóng lên và bốc khói trên tay anh. May thay, anh Abd kịp thời bỏ tay ra khỏi iPhone và chỉ có ngón cái bị bỏng nhẹ.

Abd Ghaith cho rằng mình thật may mắn vì lúc đó chỉ cầm điện thoại để trả lời tin nhắn chứ không phải để nghe máy vì nếu nghe máy, có thể anh đã bị tổn thương ở vùng mặt. Khói bốc lên từ chiếc iPhone phải mất đến 20 phút mới ngừng.

Abd Ghaith gặp may khi chiếc iPhone 6 không nổ trong khi đang thực hiện cuộc gọi.

TIN TÀI TRỢ

Abd Ghaith không có ý định kiện tụng hay đòi Apple bồi thường thiệt hại. Anh chỉ muốn được một chiếc điện thoại mới thay thế mà không phải trả tiền. Hiện vẫn chưa rõ anh Abd có sử dụng cáp sạc của bên thứ 3 nào khác không. Apple cho biết hãng đang điều tra nguyên nhân và sẽ sớm có câu trả lời rõ ràng cho vụ iPhone 6 phát nổ này.

Đây không phải là vụ cháy nổ iPhone đầu tiên xảy ra. Từng có một chiếc iPhone 6 Plus bốc cháy ngay trong quần của người dùng tại bang New Jersey, Mỹ. Điều đáng nói là chiếc iPhone này cháy ngay khi không có cắm sạc.

Một chiếc iPhone 7 tại Trung Quốc cũng bị phát nổ do lỗi pin trên sản phẩm khi đang cắm sạc. Hay như tại Việt Nam, một chiếc iPhone 6 tại Quảng Nam cũng bất ngờ phát nổ khi đang sạc pin. Những vụ bỗng dưng phát nổ này ít nhiều đã khiến uy tín của Apple bị ảnh hưởng mặc dù các hãng di động khác cũng có những vụ nổ tương tự.

Đặc biệt với những chiếc iPhone dùng cáp sạc từ bên thứ 3 hoặc bị thay thế linh kiện bên trong thì càng dễ phát nổ hơn. Apple thường ít đưa ra bình luận về những vụ cháy nổ kiểu này, tuy nhiên họ luôn có động thái kiểm tra và giải quyết nhanh chóng.

 

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: phát nổ | vụ nổ | cháy nổ | di động | giải quyết

MỚI NHẤT

goto top