CÔNG NGHỆ

iPhone X bất ngờ hút khách dịp cận Tết

NGƯỜI ĐƯA TIN   14/02/2018 • 06:30

Trái với tình hình ảm đạm của thị trường iPhone dịp cuối năm vừa qua, càng gần đến ngày Tết âm lịch thì sức mua iPhone X lại càng tăng mạnh ở khu vực TP.Hồ Chí Minh, dẫn đến tình trạng phải tăng ca đêm ở nhiều cửa hàng.

Dịp cuối năm 2017, cũng là Tết dương lịch, sức mua iPhone không cao ngay cả đối với iPhone X. Nhiều chủ cửa hàng điện thoại đưa ra lời giải thích rằng lúc đó người lao động chưa biết mức thưởng Tết mà mình được hưởng là bao nhiêu nên chưa dám bỏ số tiền lớn ra để sắm điện thoại.

Lời giải thích này đang chứng minh sự hợp lý của mình khi tình hình thị trường iPhone tại các cửa hàng ở Việt Nam, cụ thể là TP.Hồ Chí Minh, đang khá náo nhiệt. Nhiều cửa hàng hết ghế cho khách ngồi chờ, và về cuối ngày lượng khách vẫn khá đông. Trong số các phiên bản iPhone, được chọn mua nhiều nhất chính là iPhone X.

Giám đốc 1 cửa hàng tại TP.HCM cho biết lượng khách tăng đến 50% trong 3 ngày gần đây và hầu hết khách hàng đều chọn iPhone X. Ở 1 cửa hàng khác, nhân viên phải tăng ca để đáp ứng nhu cầu khách hàng. iPhone 7 Plus và iPhone X là hai sản phẩm được chọn mua nhiều nhất tại đây.

TIN TÀI TRỢ

Nhân viên phải tăng ca đêm vì iPhone X bán quá chạy.

Vào dịp Tết năm nay, giá iPhone X xách tay không bị tăng lên mà vẫn dao động ở mức 24,7 triệu đồng (bản 64GB) và 27,9 triệu đồng (bản 256GB). Đa phần khách hàng chọn iPhone X có màu đen xám và phiên bản dung lượng cao.

Trong khi đó giá iPhone X chính hãng theo đó cũng được nhiều cửa hàng điều chỉnh theo hướng giảm giá khoảng 3 triệu đồng/máy. Hành động giảm giá này được cho là bởi sức mua của iPhone X chính hãng thời gian qua không khả quan và chênh lệch khá nhiều với hàng xách tay. Vì vậy, việc giảm giá lúc này là sự cạnh tranh hợp lý. iPhone X chính hãng bản 64GB giá còn 26,9 triệu đồng, bản 256GB còn 31,4 triệu đồng.

Những smartphone khác như iPhone 6s, 7 Plus và một số smartphone Android cao cấp khác như Galaxy S8+, Note 8, S7 edge cũng có sức mua tăng mạnh. Dự báo là trong dịp Tết âm lịch này, sức mua iPhone sẽ còn tiếp tục tăng, nhất là iPhone X.

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top