Tags: kế toán

'Mong chị kế toán ở bên đó, luôn mạnh khỏe và luôn vui...', câu rap vừa hài hước vừa đầy tâm trạng được chia sẻ nhiệt tình trên Facebook những ngày cuối năm, kèm lời kêu gọi sự chú ý của các 'chị kế toán'. 'Chị ấy' là ai và có quyền lực gì mà được gọi tên nhiều đến thế?

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, ngành kế toán, kiểm toán cần đổi mới về thể chế, ban hành các quy định pháp lý, ban hành các chính sách kế toán cho đến đổi mới quy trình kế toán, kiểm toán, chuẩn bị nguồn nhân lực mới cho tương lai.

Lợi dụng nghiệp vụ kế toán, bị cáo đã phù phép chiếm đoạt tiền của 94 khách hàng hơn 2 tỉ đồng.

Nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đã trả lại số tiền đánh rơi lên tới gần 44 triệu đồng cho 3 bệnh nhân đánh rơi.

 Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về tội tham ô tài sản của hai nhân viên bưu điện thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

'Đây là trường hợp đầu tiên cơ quan pháp luật khởi tố vụ án với tội danh này, kể từ khi luật có hiệu lực. Đối với tội danh này, mặc dù có một số hành vi được giả định tương đối giống với tội trốn thuế, nhưng không nhất thiết phải đạt mục đích là trốn thuế', luật sư Tú nói về vụ án Nhật Cường.

Cựu hiệu trưởng ở Vị Xuyên, Hà Giang phải nhận án vì dính vào vụ tham ô tiền tỷ.

Trong thời gian giữ chức vụ, nữ kế toán trưởng và thủ quỹ của Bưu điện thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã tham ô tài sản, chiếm đoạt số tiền hơn 100 tỷ đồng.

Tỷ giá hạch toán này được áp dụng trong nghiệp vụ quy đổi và hạch toán thu chi Ngân sách Nhà nước bằng ngoại tệ kể cả các khoản thu hiện vật có gốc bằng ngoại tệ; quy đổi và hạch toán sổ sách kế toán của Kho bạc Nhà nước...

Văn phòng Kế toán Chính phủ Mỹ (GAO) vừa công bố báo cáo nói về nguyên nhân khiến chiếc F-35B rơi hồi tháng 9/2018.

Làn sóng ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh đang bùng nổ trên phạm vi toàn cầu bởi hiệu quả to lớn mang lại, là cơ hội để DN tạo nên sự khác biệt và vươn lên. Nếu thờ ơ, DN Việt có nguy cơ 'lỡ chuyến tàu'.

Chiều 30-12-2019, sau 4 ngày đưa vụ án ra xét xử, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Phú Yên đã tuyên phạt bị cáo (BC) Lê Văn Phước (61 tuổi), cựu Chánh án TAND tỉnh Phú Yên 15 năm 6 tháng tù giam về tội tham ô tài sản.

'Chúng tôi đã kiến nghị Thủ tướng thành lập tổ đặc nhiệm. Tổ đặc nhiệm sẽ rà soát và đề xuất sửa đổi đồng bộ các luật' - TS Nguyễn Đình Cung.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ đã chia sẻ về cách thức giải quyết bài toán của Việt Nam tại chính doanh nghiệp mình...

'Ông đồ gàn' là bộ phim do Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương thu thập tư liệu và dựng trong nhiều năm giới thiệu về chân dung người thầy giáo giản dị Văn Như Cương.

Sau những chuyển động tích cực, có tính cải cách, đột phá, pháp luật kinh doanh năm 2019 vẫn còn nhiều điểm thiếu tính thống nhất, chồng chéo, các điều kiện bất hợp lý, thậm chí là độc quyền,... gây khó khăn cho DN.

goto top