Tags: kênh đào

Kinh doanh lợi ích không gì dễ, nhanh, lợi nhuận khủng bằng khi có tư tưởng Đế quốc và sức mạnh siêu cường.

 Có lịch sử hình thành từ thế kỷ thứ 5 TCN, kênh đào Đại Vận Hà (Grand Canal) của Trung Quốc là con kênh đào cổ đại có quy mô vĩ đại nhất trên thế giới, đại diện cho kiệt tác kỹ thuật thủy lực lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Con kênh này ngày nay có chiều dài khoảng 1.800 km, chảy qua nhiều thành phố và tỉnh thành của Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc, Sơn Đông, Giang Tô và Chiết Giang.

Tuần phim Mỹ Latinh lần thứ 6 tại Việt Nam diễn ra từ ngày 8 đến 13/10, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

Hiện có khoảng 4.200 chiếc tàu neo đậu tại hệ thống kênh đào ở London - Anh và con số này gấp đôi so với thập kỷ trước

Bộ Khảo cổ Ai Cập đã mở một cuộc triển lãm trưng bày bộ sưu tập đồ tạo tác nhân kỷ niệm 150 ngày khai trương kênh đào Suez - kênh giao thông quốc tế quan trọng nối Địa Trung Hải với Vịnh Suez.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 18/8 tuyên bố nước này chuẩn bị khởi công xây dựng Kênh đào Istanbul, một giải pháp thay thế tiềm năng cho Eo biển Bosporus, với hơn 10 tỷ USD.

Ngày 1/7, hơn 60 nữ sinh ở huyện Jabalus Saraj, tỉnh Parwan, miền Đông Afghanistan đã bị trúng độc không rõ nguyên nhân.

Nằm ở vị trí cầu nối giữa châu Á, châu Phi và sở hữu lối đi ngắn nhất từ phương Đông sang phương Tây, Ai Cập là quốc gia có vai trò quan trọng bậc nhất trong cấu trúc giao thông hàng hải thế giới. Vì lý do ấy, hải quân Ai Cập đang nhận được sự chú ý đặc biệt, trên đường trở thành lực lượng đáng gờm ở Địa Trung Hải cũng như châu Á.

Ngày 18/11, 'thành phố của các kênh đào' Venice của Italy đã trở lại cuộc sống thường nhật sau 1 tuần hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, hoạt động kinh doanh của người dân địa phương cũng như các di sản văn hóa ở thành phố du lịch nổi tiếng này.

Dự án ước tính trị giá 3,8 tỉ USD do Trung Quốc đầu tư tại tỉnh Koh Kong - Campuchia đang nổi lên như một khu vực kinh tế khép kín cho lao động, các nhà đầu tư và du khách Trung Quốc

Châu Âu có rất nhiều các thành phố xinh đẹp và lãng mạn, tuy nhiên không có nơi nào lung linh như 5 thành phố trên những dòng kênh đào này. Khi màn đêm buông xuống từ mặt nước phản chiếu lại các tòa nhà dưới những ánh đèn dường như đang nhảy múa.

Chính phủ Italy ngày 14/11 đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Venice sau khi thành phố cổ kính này bị ngập chìm trong đợt thủy triều hiếm thấy.

Venice, thành phố kênh đào nằm ở miền Bắc Italy đang đối mặt với trận lụt lớn đầu mùa mưa khi mực nước trên các kênh được dự đoán lên mức cao nhất trong trong nhiều tháng qua vào ngày 12/11.

Năm 1969, một người thợ máy thuộc không quân Mỹ đã đánh cắp một chiếc máy bay và thực hiện hành trình từ căn cứ quân sự tại East Anglia (Anh) trở về Mỹ. Chưa đầy 2 tiếng đồng hồ sau khi cất cánh, anh ta đột nhiên mất tích.

Truyền thông Riyadh nói về kế hoạch của Saudi Arabia đào kênh nối vịnh Ba Tư dọc biên giới Qatar, muốn biến Qatar thành một hòn đảo.

Giới chức quản lý kênh đào Panama (ACP) ngày 25/10 công bố doanh thu hằng năm cho biết trong tài khóa 2019, hoạt động kinh tế tại đây đã mang về 3,365 tỷ USD, cao nhất từ khi khánh thành năm 1914.

goto top