Tags: kết cấu hạ tầng

Ngày 20-9, bãi đỗ xe công cộng thông minh đầu tiên tại 255 Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng đã được đưa vào vận hành thử, trong thời gian ba tháng từ 6 giờ 30 đến 19 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Thời gian gần đây, trên tuyến đường sắt Bắc-Nam liên tiếp xảy ra sự cố tàu trật bánh. Vậy, ngành đường sắt đã “truy” được nguyên nhân và có giải pháp gì để hạn chế những sự cố này?

Ông Nguyễn Đức Trung, Vụ trưởng Vụ kết cấu hạ tầng và đô thị sẽ là Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Theo đánh giá của Ban an toàn giao thông tỉnh Hải Dương, trong 8 tháng đầu năm 2019, Hải Dương đang làm điểm 'nóng' tai nạn giao thông. Các vụ tai nạn giao thông chủ yếu tập trung trên các tuyến quốc lộ 5, quốc lộ 18, quốc lộ 37, QL.38B và các tuyến đường tỉnh.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có đề xuất Nhà nước mua lại cổ phần đã bán, đưa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam trở lại là doanh nghiệp Nhà nước.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô thực hiện nghiêm quy định về khám sức khoẻ định kỳ cho lái xe, trước hết là tài xế xe có khối lượng lớn, xe container; hoàn thành trong quý I-2019.

Theo Nghị định 131 Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước sẽ chịu trách nhiệm.

Tính tới ngày 31/12/2018, Bộ Giao thông vận tải đang nắm 95,4% cổ phần của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Xếp sau các cổ đông nước ngoài, nắm 3,61% và các cổ đông khác trong nước, chiếm 0,99%.

Sở GTVT TP.HCM vừa cho biết trong dịp lễ 2-9, Sở sẽ tạm ngưng tất cả các công trình trong phạm vi kết cấu hạ tầng giao thông.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về đề nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc dừng thực hiện điều chỉnh quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng đường thủy nội địa đến năm 2020.

Trong số 54 dự án kêu gọi đầu tư tại TP.Cần Thơ, nổi bật là công trình cáp treo 1.500 tỉ đồng đi qua Cồn Sơn và Cồn Khương...

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo chính quyền, các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề sau kết luận thanh tra trong việc thực hiện các dự án do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Kiểm toán Nhà nước kết luận, vị trí đặt một số trạm thu phí chưa phù hợp, vấn đề nghiệm thu, thanh toán còn sai sót.

Chiều 31-7, Sở GTVT TP.HCM tổ chức lễ công bố hoạt động của Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ và Trung tâm Quản lý Đường thủy.

goto top